4 điều nên hiểu đúng về sùi mào gà

Cập nhật: 12/10/2014 14:20 - 46516 Lượt xem

Sùi mào gà là kết quả của việc lây nhiễm vi rút HPV thông qua con đường hoạt động tình dục. Đây là bệnh lý nguy hiểm và có tỉ lệ lây nhiễm cao nhất trong các bệnh xã hội hiện nay. Người mắc bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện đau, ngứa, xuất hiện sùi và u nhú bên ngoài bộ phận sinh dục. Để mang lại hiệu quả trong việc phát hiện, điều trị và phòng tránh sùi mào gà tái phát…người mắc bệnh cần nắm rõ 4 vấn đề liên quan đến bệnh như:

Những vấn đề về tái phát sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, sùi mào gà là bênh dễ tái phát nhất vào khoảng thời gian 3 tháng sau khi điều trị, đặc biệt là thường gặp ở những bệnh nhân chua sui mao ga không đúng phương pháp.

Sau điều trị nếu chăm sóc tốt thì sẽ làm cho tính lây truyền của bệnh càng ít đi và khả năng tái phát thấp.

Người bệnh điều trị sùi mào gà sau 6 tháng không tái phát sẽ loại bỏ hết các triệu chứng lâm sàng.

Nếu sau điều trị 1 năm không tái phát thì khả năng tái phát về sau là cực nhỏ, tính lây truyền cũng cực thấp.

Vì vậy để ngăn chặn sùi mào gà tái phát trở lại thì việc lựa chọn phương pháp điều trị dứt điểm, an toàn là điều cực kỳ quan trọng.

4 điều nên hiểu đúng về sùi mào gà

Người bệnh nên tìm hiểu kỹ để tránh lo lắng quá khi mắc sùi mào gà

Điều trị sùi mào gà

Virus Papilloma virus (HPV), khi xâm nhập vào dưới da, sau đó xâm nhập vào trong nhân tế bào và gây ra các tổn thương lâm sàng.

Một số người bệnh sau khi điều trị có hiện tượng tái phát trở lại thường là do việc tái nhiễm hoặc không theo đúng hướng dẫn của bác sĩ…

Khi điều trị cần tuân thủ đúng phác đồ của bác sĩ, trong thời gian đầu cần thường xuyên tái khám để khống chế những phát sinh của bệnh. Bên cạnh đó cần chăm sóc tốt để làm cho hệ thống miễn dịch của cơ thể nhanh hồi phục thì virus sẽ bị kiềm chế và tiêu biến.

Mắc sùi mào gà vẫn có thể sinh sản được

Điều này chỉ có thể diễn ra nếu người bệnh sùi mào gà tuân thủ điều trị theo đúng phác đồ, mọi triệu chứng lâm sàng biến mất. Khi việc chăm sóc điều trị chu đáo, sức khỏe và sức đề kháng được nâng cao thì sau một năm nếu bệnh không tái phát tái phát nữa thì người bệnh vẫn có thể sinh con bình thường.

Bị sùi mào gà có phải lây nhiễm 100% cho bạn tình?

Những người mắc bệnh sùi mào gà nếu quan hệ tình dục thì một lần quan hệ có khả năng truyền nhiễm cho bạn tình là 60%.

Theo các nghiên cứu lâm sàng không phải cứ quan hệ tình dục là bị truyền nhiễm sùi mào gà, tuy nhiên con số không lây nhiễm là rất ít. Mặc dù vậy các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi vẫn đưa ra lời khuyên là khi quan hệ tình dục cần chú ý quan hệ lành mạnh, những người mắc bệnh sùi mào gà thì không nên quan hệ cho đến khi bệnh được chữa khỏi.

Với những kiến thức trên đây hi vọng sẽ giúp người bệnh hiểu đúng về căn bệnh sùi mào gà và có biện pháp điều trị thích hợp. Nếu bạn đang mắc phải sùi mào gà hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ chúng tôi thăm khám và điều trị bằng liệu pháp tốt nhất.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img