4 tác hại của bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 10/09/2016 9:51 - 76646 Lượt xem

Tương tự như lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà hiện là bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm được các bác sĩ chuyên khoa cảnh báo. Bệnh lý này do virus HPV – một loại virus chuyên gây u nhú ở người gây ra và chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục khi quan hệ không an toàn với người bệnh. Sùi mào gà nếu không sớm được phát hiện cũng như áp dụng các biện pháp chữa trị phù hợp, kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại khôn lường cho người bệnh. Dưới đây là 4 tác hại của bệnh sùi mào gà mà bạn nên biết.

4 tác hại của bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì bệnh sùi mào gà hiện đang ở mức độ cảnh báo nguy hiểm, bởi những tác hại mà bệnh gây ra không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh  mà còn có thể ảnh hưởng đến toàn xã hội. Vậy, tại sao bệnh sùi mào gà lại có sức ảnh hưởng lớn như vậy? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy chú ý tới 4 tác hại của bệnh sùi mào gà dưới đây:

1. Bệnh có tính lây nhiễm cao

 Theo nhiều nghiên cứu thì có tới 90% người bệnh bị mắc sùi mào gà là do quan hệ tình dục với người bị bệnh. Nguyên nhân chính và cũng là con đường lây truyền chủ yếu của bệnh sùi mào gà chính là quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh bị sùi mào gà mà không sử dụng bao cao su hay các biện pháp phòng tránh khác. Virus HPV gây bệnh sùi mào gà rất dễ xâm nhập vào cơ thể người nếu có sự tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bệnh. Do đó, bệnh sùi mào gà có tính chất lây truyền rất cao, ngoài đường tình dục, bệnh còn có thể lây nhiễm qua nhiều con đường khác như lây truyền gián tiếp qua các vật trung gian khi sử dụng chung đồ sinh hoạt cá nhân với người bệnh.  Thậm chí, ngay cả khi quan hệ bằng đường miệng hoặc qua đường hậu môn cũng vẫn có thể lây bệnh.

4 tác hại của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà có khả năng lây truyền nhanh chóng

Không chỉ thế, khi mắc bệnh sùi mào gà, sức đề kháng và hệ miễn dịch của người bệnh cũng sẽ bị suy giảm mạnh, rất dễ mắc các bệnh xã hội khác như HIV, herpes sinh dục, giang mai, lậu….

2. Cản trở việc thụ thai và lây bệnh sang thai nhi

 Theo các bác sĩ chuyên khoa thì nếu chị em phụ nữ không may bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà thì sẽ có nguy cơ gây ra những  tổn thương ở cổ tử cung, làm bít lỗ cổ tử cung, cản trở việc di chuyển của tinh trùng vào cổ tử cung gây khó khăn cho việc thụ thai. Ngoài ra, phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà sẽ dễ lây nhiễm bệnh cho thai nhi khi sinh nở qua đường âm đạo.

3. Gây ra các loại ung thư

Bệnh sùi mào gà nếu kéo dài không điều trị kịp thời có thể biến chứng và gây ra nhiều loại ung thư như ung  thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, vòm họng, miệng…gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản, thậm chí đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

4 tác hại của bệnh sùi mào gà

Biến chứng của bệnh sùi mào gà gây ung thư bộ phận sinh dục nữ

4. Làm ảnh hưởng đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình

Hầu hết các trường hợp khi vợ hoặc chồng bị bệnh sùi mào gà đều sẽ xảy ra tình trạng nghi ngờ lẫn nhau, dẫn đến tranh cãi, xích mích, cuộc sống vợ chồng không hòa hợp, ảnh hưởng đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình của nhiều cặp vợ chồng.

 Như vậy, với 4 tác hại của bệnh sùi mào gà ở trên chắc hẳn bạn đã nhận thức được sự nguy hiểm của căn bệnh xã hội này rồi chứ? Tốt nhất khi phát hiện mình bị bệnh hoặc nghi ngờ mình có dấu hiệu bệnh sùi mào gà thì bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để được bác sĩ khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Khi đã có đủ căn cứ khoa học về tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chữa bệnh sùi mào gà thích hợp nhất.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img