5 “không” đối với người mắc bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 11/11/2014 14:50 - 16916 Lượt xem

Sùi mào gà là căn bệnh rất dễ lây lan, khó điều trị do đó người mắc bệnh sùi mào gà cần phải có những kiêng cữ nhất định. Dưới đây là một số lưu ý về chế độ kiêng cữ cho người mắc bệnh sùi mào gà.

1. Không quan hệ tình dục

Sùi mào gà là căn bệnh lây lan qua đường tình dục không an toàn, do đó khi biết mình mắc chứng bệnh này người bệnh cần tuyệt đối không được có quan hệ tình dục với bất kỳ ai để tránh lây truyền bệnh trên diện rộng. Đồng thời kiêng quan hệ tình dục cũng là cách để giúp bạn hạn chế mức độ nặng lên của bệnh, tích, hỗ trợ điều trị bệnh nhanh khỏi hơn.

5 “không” đối với người mắc bệnh sùi mào gà

Không nên quan hệ tình dục khi mắc bệnh sùi mào gà

2. Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân

Sùi mào gà ngoài con đường lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục nó còn có thể gây bệnh cho bạn qua con đường tiếp xúc gián tiếp như dùng chung đồ dùng cá nhân: bông tắm, khăn tắm, bàn chải đánh răng, quần áo,…do đó khi mắc bệnh bạn không nên dùng chung đồ dùng với những người khỏe mạnh, tránh lây nhiễm cho họ. Đặc biệt không nên sử dụng các vật dụng ở nơi công cộng như bể bơi, nhà nghỉ, khách sạn để tránh lây nhiễm cho người khác.

3. Không sử dụng các chất kích thích

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh rất khó điều trị do đó cần có sự kiên trì của người bệnh. Bạn đừng nên lo lắng, chán nản mà dẫn đến việc uống rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khiến bệnh tồi tệ hơn. Sử dụng các chất kích thích sẽ khiến cho hệ miễn dịch của bạn bị yếu đi, tạo cơ hội cho bệnh phát triển trầm trọng hơn. Do đó, cần phải có tinh thần lạc quan để chiến đấu với bệnh tật cũng như việc bạn nên kiêng những chất kích thích nêu trên sẽ tốt hơn…Ngoài ra các loại thức ăn cay, hành tây, hẹ, gừng, rau mùi, thịt chó, thịt cừu là những thực phẩm nên kiêng ăn. Những đồ ăn hải sản như tôm, cua, ốc thì không được ăn khi đang trong quá trình điều trị bệnh.

5 “không” đối với người mắc bệnh sùi mào gà

Không nên mang thai để tránh lây nhiễm cho trẻ

4. Không được bỏ dở liệu trình điều trị

Việc bạn bỏ dở công tác điều trị sẽ khiến bệnh không có kết quả hơn nữa còn có thể gây ra biến chứng về sau rất nguy hiểm. Do đó để điều trị bệnh sùi mào các bạn cần chuẩn bị tâm lý cũng như thời gian.

5. Không nên mang thai khi mắc sùi mào gà

Đối với nữ giới, khi biết mình mắc bệnh sùi mào gà thì không nên mang thai vì việc mang thai sẽ cản trở đến quá trình điều trị bệnh cũng như việc lây lan cho thai nhi là rất cao. Do đó, bạn không nên chú ý đừng để có thai trong thời gian này.  Đối với phụ nữ mang thai  và sau đó bị nhiễm sùi mào gà thì bạn nên điều trị kịp thời theo chỉ định của bác sĩ để tránh tình trạng lây nhiễm cho thai nhi bạn có thể chọn phương pháp sinh mổ để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Tình dục an toàn, lành mạnh và đời sống hôn nhân chung thủy một vợ một chồng là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn để tránh căn bệnh sùi mào gà cũng như những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img