7 dấu hiệu chứng tỏ nữ giới mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Cập nhật: 30/12/2014 14:50 - 76748 Lượt xem

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) là căn bệnh gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tình dục và sinh sản của chúng ta, đặc biệt là nữ giới. Tỷ lệ mắc bệnh đường tình dục ngày càng cao trong xã hội gây nên sự hoang mang lo lắng không nhỏ. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh tình dục ở nữ giới.

Dấu hiệu 1:

Dịch âm đạo có màu vàng, xanh lá,…mùi hôi, tanh, có máu,…Hay bất cứ sự thay đổi bất thường nào cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tình dục, chẳng hạn như viêm âm đạo do vi khuẩn, nấm Chlamydia, bệnh lậu và nhiễm Trichomonas.

7 dấu hiệu chứng tỏ nữ giới mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Khí hư bất thường

Dấu hiệu 2:

Ngứa ngáy, nổi mụn, lở loét và sần sùi trong khu vực âm đạo hay vùng xung quanh âm đạo. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên, tuy nhiên đa số những người mắc phải các triệu chứng này thường là do herpes sinh dục, bệnh giang mai, sùi mào gà, hoặc các bệnh tình dục khác gây ra. Tuy các bệnh có dấu hiệu khác nhau, chúng có thể biến mất một thời gian (bệnh giang mai) tuy nhiên, không có nghĩa là bạn đã khỏi, mà rất có thể đây là dấu hiệu của bước chuyển mới. Do đó, khi có các dấu hiệu này bạn nên đi kiểm tra xét nghiệm xác định bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Dấu hiệu 3:

Đi tiểu đau hoặc thường xuyên đi tiểu là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, đặc biệt là bệnh lậu. Phụ nữ thường nhầm lẫn triệu chứng này với dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu.

Dấu hiệu 4:

Chảy máu bất thường. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể gây ra chảy máu âm đạo giữa hai kỳ kinh nguyệt, chảy máu khi tham gia các hoạt động tình dục…Chảy máu nhiều và kéo dài cũng là một trong những dấu hiệu nguy hiểm bạn không nên bỏ qua.

7 dấu hiệu chứng tỏ nữ giới mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Đau vùng chậu

Dấu hiệu 5:

Đau vùng xương chậu cũng là một trong những triệu chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đau vùng chậu có thể tiến triển từ nhẹ cho đến nặng. Bạn cũng sẽ gặp phải khó khăn trong quan hệ tình dục. Do đó, sớm đến gặp bác sĩ để chữa trị kịp thời.

Dấu hiệu 6:

Suy giảm hệ miễn dịch. Các virus gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục làm suy giảm hệ miễn dịch của con người. Herpes và các bệnh nhiễm trùng viêm gan B có thể gây ra các triệu chứng giống như cúm, bao gồm sốt, đau đầu, đau cơ và mệt mỏi. Buồn nôn, tiêu chảy cũng có thể xuất hiện.

Dấu hiệu 7:

Không có triệu chứng. 80% phụ nữ bị bệnh lậu thường không phát hiện triệu chứng lạ cho đến khi bệnh phát triển đến giai đoạn nặng. Do đó, chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/ lần khi đã có quan hệ tình dục để phát hiện sớm và chữa trị kịp thời nếu mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Tình dục an toàn và đời sống vợ chồng chung thủy là cách tốt nhất để bạn phòng tránh các bệnh lây  truyền qua đường tình dục, bảo vệ sức khỏe của bản thân, hạnh phúc của gia đình mình.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img