8 điều bệnh nhân điều trị sùi mào gà nên nhớ

Cập nhật: 19/12/2014 14:19 - 69451 Lượt xem

Để điều trị sùi mào gà có hiệu quả, người mắc bệnh cần phải chú ý đến vấn đề tâm lý, sức khỏe của bản thân và những kiêng kỵ, làm theo chỉ dẫn của bác sĩ một cách mới mong nhanh lành bệnh.

8 điều bệnh nhân điều trị sùi mào gà nên nhớ

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội nên của phòng khám Thiện Hòa lưu ý bệnh nhân điều trị sùi mào gà như sau:

  1. Cần loại bỏ tâm ‎lý lo sợ chứng bệnh sùi mào gà

Tâm lý là mấu chốt của việc dẫn đến bạn có thực hiện tốt công tác điều trị bệnh hay không. Gạt bỏ tâm lý mặc cảm và đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa chuyên chữa bệnh sùi mào gà ngay sau khi phát hiện bệnh là cách tốt nhất giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi ăn bệnh này. Đồng thời trong quá trình điều trị phải lạc quan lên để chiến đấu với bệnh tật, tuân thủ nghiêm những chỉ định của bác sĩ đã đề ra.

  1. Xét nghiệm các bệnh liên quan đến các bệnh tình dục khác

Để chẩn đoán chính xác sùi mào gà, bệnh nhân cũng nên làm các xét nghiệm liên quan đến các bệnh tình dục khác.

8 điều bệnh nhân điều trị sùi mào gà nên nhớ

Tinh thần lạc quan

Để tránh tình trạng nhầm lẫn trong chẩn đoán, bệnh nhân nên làm các xét nghiệm liên quan đến các bệnh lây lan qua đường tình dục như: Giang mai, lậu, viêm đường tiết niệu không do lậu. herpes sinh dục, hạ cam mềm,…để cùng kết hợp điều trị hiệu quả.

  1. Nên làm xét nghiệm khác có liên quan các viêm nhiễm cục bộ

Bệnh nhân sùi mào gà có thể còn có kèm theo các viêm nhiễm cục bộ khác như: Viêm nhiễm do nấm, do Trichomonas, vi khuẩn… đặc biệt là viêm nhiễm âm đạo do nấm, do khuẩn Trichomonas…để kết hợp điều trị.

  1. Hiểu rõ tình trạng của đã quan hệ tình dục và lây bệnh cho mình

Bạn có quan hệ tình dục với người đó và nhiễm bệnh thì chắc chắn người đó là nguyên nhân gây nên bệnh cho bạn. Bạn cần thuyết phục bạn tình đi thăm khám và kết hợp điều trị sùi mào gà với mình.

  1. Chú ý đến sức khỏe của bản thân

Cần phải chuẩn bị một sức khỏe tốt, tăng hệ miễn dịch để chống lại các bệnh khác và kháng lại virus sùi mào gà trong cơ thể.

  1. Không quan hệ tình dục

Tuyệt đối không quan hệ tình dục khi trong thời gian điều trị sùi mào gà  để tránh lây nhiễm bệnh cho người khác và tăng hiệu quả điều trị cho bản thân.

8 điều bệnh nhân điều trị sùi mào gà nên nhớ

Tránh làm việc quá sức

  1. Nghỉ ngơi hợp lý

Trong thời gian điều trị nên dành thời gian nghỉ ngơi

Bên cạnh việc điều trị bệnh, bệnh nhân nên chú ‎ ‎ý nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần, tránh áp lực quá độ, mệt mỏi. Đồng thời bổ sung ăn uống, dinh dưỡng các thực phẩm giàu Protein, vitamin…

  1. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ

Bệnh nhân sùi mào gà nên chú ‎ ý đến vệ sinh cá nhân, luôn giữ cho bộ phận sinh dục sạch sẽ, khô ráo. Không dùng chung đồ với người khác để tránh bệnh lây nhiễm lan  rộng.

Chú ý đến những vấn đề trên trong thời gian điều trị sùi mào sẽ giúp bạn nhanh chóng đánh bại bệnh và tránh được những nguy hại nặng nề mà bệnh gây ra như ung thư dương vật ở nam giới, ung thư cổ tử cung ở nữ và vô sinh.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img