Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

90% bệnh tình dục là do HPV gây nên

Cập nhật: 09/09/2014 17:11 - 16962 Lượt xem

Theo thống kê của các chuyên gia, các bệnh lây qua đường tình dục có mối liên hệ chặt chẽ với virus HPV.

Virus HPV là gì – HPV là nguyên nhân gây nên bệnh sùi mào gà ở nam và nữ, bệnh u nhú cũng như ung thư cổ tử cung ở nữ. Với các trường hợp này, nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

90% bệnh tình dục là do HPV gây nên

Nhiều bệnh tình dục liên quan đến HPV

Con đường lây nhiễm của HPV:

Virus HPV chủ yếu lây qua quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục không sử dụng các phương pháp bảo vệ, quan hệ tình dục bằng hậu môn cũng là một trong những điều kiện thuận lợi cho HPV phát triển.

Vậy còn sùi mào gà ở miệng thì sao? Sùi mào gà ở miệng là do quan hệ bằng miệng, virus HPV sẽ theo các vết trầy xước và gây bệnh. Đây cũng là lý do giải thích tại sao, nhiều người chưa thực hiện quan hệ tình dục nhưng vẫn bị sùi mào gà ở miệng.

Dấu hiệu của những người nhiễm virus HPV

Hầu hết những đối tượng nhiễm virus HPV không có triệu chứng cụ thể nào. Sau 5 – 7 ngày mắc bệnh mới có biểu hiện. Nhất là với những người mắc sùi mào gà do HPV sẽ xuất hiện những chồi thịt mềm, màu hồng, đỏ đậm khi lan rộng giống bông cải hay mào của con gà trên âm đạo hoặc xung quanh hậu môn có thể gây ngứa, đau và cảm giác nóng rát.

Biến chứng nếu không điều trị kịp thời virus HPV

Nam giới bị sùi mào gà do HPV nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và khả năng sinh sản. Nữ giới ngoài sùi mào gà còn có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Nhất là trong quá trình mang thai lại bị bệnh, bệnh sẽ lan rộng, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, gây sảy thai, sinh non.

Điều trị các bệnh liên quan đến virus HPV

Để điều trị dứt điểm các bệnh liên quan đến virus HPV, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị theo liệu trình. Không nên tự ý mua thuốc điều trị, bệnh khó khỏi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có phương pháp phòng tránh và điều trị thích hợp với các bệnh do virus HPV gây nên.

Tư vấn miễn phí


img