Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Bạn có biết biến chứng của bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 22/08/2014 15:14 - 46527 Lượt xem

Lướt web, lượn phố chúng ta dễ dàng biết được các trương trình quảng cáo từ mọi lĩnh vực như công nghệ, điện ảnh, mỹ phẩm,..nhưng trong những hình thức quảng cáo đó, bạn có tìm thấy cho mình được thông tin nào về biến chứng của căn bệnh sùi mào gà hay biện pháp để phòng tránh căn bệnh này? Tôi chắc chắn là chúng ta rất khó để tìm thấy.

 

tìm hiểu triệu chứng bệnh sùi mào gà

Nhằm hướng tới một xã hội phát triển bền vững, hạn chế sự lây lan của các căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, trong đó có căn bệnh sùi mào gà. Chúng tôi đã trực tiếp tới gặp các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để tìm hiểu về những biến chứng do căn bệnh sùi mào gà gây ra cho sức khỏe của con người. Sau đây là nội dung tổng hợp mà chúng tôi muốn cung cấp tới quý vị độc giả:

Bệnh sùi mào gà là gì?

Nhiều người thường thắc mắc không biết bệnh sùi mào gà là gì? Theo các bác sĩ chuyên khoa sùi mào gà là một căn bệnh lây truyền do nhóm virus Human Papilloma (HPV) gây ra. Loại virus này có cấu tạo giống ADN, sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây tổn thương u nhú ở bộ phận sinh dục.

Bệnh sùi mào gà lây truyền như thế nào?

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua bốn con đường chính: quan hệ tình dục, tiếp xúc gián tiếp, từ mẹ sang con và qua đường máu. Hiện tại con đường lây nhiễm qua đường tình dục được coi là con đường chính, do vậy nó được coi là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm, đứng vị trí thứ 2 sau bệnh HIV – AIDS.

Bệnh sùi mào gà gây ra những biến chứng nào?

Những người mắc bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện những biến chứng sau khi hình thành khối u nhú tổn thương ở bộ phận sinh dục. Khi các khối u nhú này hình thành và phát triển, chúng có thể gây hiện tượng chảy máu, chảy dịch mủ, đau rát khi quan hệ.

Từ khi xuất hiện tình trạng u nhú, nếu bệnh nhân không tiến hành điều trị thì virus càng phát triển mạnh, kết hợp tình trạng bội nhiễm có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm như ung thư bộ phận sinh dục: ung thư âm đạo và ung thư cổ tử cung ở nữ giới; ung thư dương vật ở nam giới.

Các bác sĩ đưa ra lời khuyên: Hàng ngày chúng ta hãy bớt 10 phút lướt web, mạng xã hội để tự tìm hiểu và trang bị cho bản thân những kiến thức về căn bệnh nguy hiểm và thực hiện tốt công tác phòng tránh bệnh. Đối với những trường hợp đã mắc bệnh sùi mào gà cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra cho sức khỏe.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img