Bao cao su và sùi mào gà

Cập nhật: 31/08/2014 10:28 - 68642 Lượt xem

Nhiều nam giới cho rằng bao cao su là “lá bùa hộ mệnh” giúp phòng tránh tất cả các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong đó có việc phòng tránh bệnh sùi mào gà. Vậy thực tế bao cao su có thể phòng tránh được bệnh sùi mào gà và các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác không?

Bao cao su va sui mao ga

Với tình trạng nhiều căn bệnh nguy hiểm có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của con người, Tổ chức y tế thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu để tìm ra biện pháp ngăn ngừa quá trình lây nhiễm đó. Trong số đó phải kể tới việc không ngừng cải tiến và nghiên cứu tạo ra các loại bao cao su có chất lượng tốt giúp phòng tránh bệnh sùi mào gà và các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Tuy nhiên, bao cao su chỉ giúp phòng và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, chứ không có tính năng hoàn toàn phòng tránh được bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Tại sao dùng bao cao su mà vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh sùi mào gà?

Mặc dù có đeo bao cao su, nhưng sùi mào gà vẫn có thể lây nhiễm ở bộ phận sinh dục ngoài (quy đầu, dương vật, bừu, bẹn, xương mu, lỗ liệu đạo, bàng quang), do quan hệ với bạn tình bị nhiễm sùi mào gà (HPV) và sử dụng bao cao su không đúng cách. Sùi mào gà chỉ mọc ở những nơi có da, niêm mạc, dịch tiết.

Vì vậy, chúng ta không chỉ cần sử dụng bao cao su mà còn cần xây dựng lối sống tình dục an toàn, nói không với lối sống quan hệ nhiều bạn tình, tình dục không an toàn. Có như vậy mới có thể phòng tránh bệnh sùi mào gà và các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Bệnh sùi mào gà dễ lây lan nhưng không khó chữa?

Theo đó, bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: khi bị sùi mào gà ở miệng, bệnh nhân nên ăn riêng bát đĩa, cốc uống nước, và vệ sinh cá nhân. Bệnh nhân không nên giặt cùng chậu, hoặc cùng máy giặt với gia đình, rất dễ bị lây khi có điều kiện thuận lợi. Quần lót của người bị sùi mào gà mỗi khi thay cần phải cho vào trong hộp nhôm hoặc inox riêng, đun 100 độ từ 10-15 phút, sau đó giặt lại bằng xà phòng với chậu riêng và đem phơi.

Sùi mào gà không là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bất lực, nhưng về mặt tâm lý, người ta có nguy cơ bị ám ảnh sau khi bị sùi mào gà. Ít nhiều ảnh hướng đến quan hệ tình dục và hạnh phúc tình cảm gia đình, tình cảm đôi lứa. Ví dụ như sẽ thận trọng, e dè hơn, bớt sự “thăng hoa”, còn các cặp vợ chồng thì việc duy trì ngọn lửa “cơm lành, canh ngọt” sau khi một trong hai bị sùi mào gà quả cũng cần thử thách nhiều. Bệnh sùi mào gà tuy không khó điều trị nhưng cần phải lựa chọn một phương pháp khoa học mới có thể điều trị hiệu quả.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img