Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Bệnh nhân cần làm gì để chẩn đoán bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 16/07/2014 7:11 - 76475 Lượt xem

Khi mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh cần tới chuyên khoa để tiếp nhận quá trình điều trị, việc điều trị như thế nào sẽ do bác sĩ dựa vào kết quả khám và tình trạng bệnh thực tế của từng người. Tuy nhiên đối với nhiều căn bệnh, bệnh nhân cũng phải tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và những điều cần chú ý. Đối với căn bệnh sùi mào gà, bệnh nhân cần làm gì để chẩn đoán? Cần thực hiện những gì trong quá trình điều trị bệnh?

Benh nhan can lam gi de chan doan benh sui mao ga

Đây là câu hỏi của nhiều bệnh nhân. Chúng ta hãy cùng xem các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa nói gì về vấn đề này.

Bệnh nhân cần làm gì để chấn đoán bệnh sùi mào gà?

1. Kiểm tra phản ứng PCR, đây được coi là phương pháp kiểm tra phân tử sinh học. Đặc biệt phương pháp PCR có thể định lượng nhân tế bào rất nhỏ và lọc ra các DNA dị biệt, độ nhạy cảm cao, dễ thực hiện, kết quả chính xác. Đây cũng là phương pháp thường được sử dụng để chẩn đoán bệnh sùi mào gà.

2. Kiểm tra bệnh lý, đây được coi là một trong những phương pháp thường được áp dụng để chẩn đoán bệnh sùi mào gà. Đặc trưng của tổ chức bệnh lý chính là các biểu bì có tăng sinh, lớp tế bào gai sẽ được phân tách và tìm ra các tế bào dị hình mang virus sùi mào gà.

3. Soi kính – đây là phương pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà tương đối đơn giản, là phương pháp thực tế, đặc biệt là khi bệnh sùi mào gà ở giai đoạn sớm thì phương pháp này gặp phải nhiều hạn chế vì dễ đưa ra kết luận nhầm lẫn với bệnh giả sùi mào gà. Kiểm tra soi kính chỉ được coi là phương pháp hỗ trợ trong quá trình kiểm tra bệnh sùi mào gà.

Trên đây là những nội dung do các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa phân tích, hy vọng có thể giúp ích nhiều cho quý vị độc giả! Nội dung trên là phương pháp ban đầu để kiểm tra bệnh sùi mào gà, nó không có tác dụng hỗ trợ việc điều trị bệnh. Nếu bạn muốn hiểu thêm về kiến thức bệnh sùi mào gà, bạn hãy tới trực tiếp phòng khám để bác sĩ kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp với bạn.

 

Tư vấn miễn phí


img