Bệnh sùi mào gà có biểu hiện ngứa không?

Cập nhật: 17/06/2014 3:34 - 16957 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện ngứa không? Không ít trường hợp trong thời gian phòng bệnh xã hội đều có câu hỏi nghi hoặc như này, không một chút nghi ngờ khi cho rằng triệu chứng ngứa là triệu chứng điển hình của bệnh xã hội, mà là triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà. Như vậy triệu chứng này không phải là đặc biệt rõ rệt, cùng với tình trạng phát triển của bệnh, triệu chứng ngứa ngày càng rõ rệt hơn, bệnh nhân cần chú ý quan sát các triệu chứng và biểu hiện ở những vùng nghi có mụn sùi mào gà, như vậy mới có thể tiến hành điều trị và phòng tránh bệnh tốt nhất.

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện ngứa không?

Bạn bị sùi mào gà, bạn có triệu chứng ngứa?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn sớm thường có biểu hiện bệnh ở đầu dương vật, rãnh quy đầu, trong bao da quy đầu, dây chằng, lỗ niệu đạo; nữ giới thường có biểu hiện ở môi lớn môi nhỏ âm đạo, hậu môn, cổ tử cung, cửa âm đạo, âm đạo, niệu đạo, hậu môn trực tràng.

Những trường hợp có quan hệ đồng tính khi bệnh sùi mào gà ở giai đoạn sớm thường phát sinh ở hậu môn và trực tràng của bệnh nhân. Ngoài những biểu hiện trên, bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà còn một số biểu hiện triệu chứng khác không rõ ràng, không đau không ngứa, thi thoảng có cảm giác căng tức vùng bệnh. Những bộ phận có bệnh thường có biểu hiện viêm đỏ hoặc mọc những mụn sùi hình hoa súp nơ hoặc răng cưa giống mào gà. Các mụn này mềm, dần dần to ra hoặc mọc nhiều thành từng đám.

Bộ phận sinh dục của bạn mọc mụn sùi?

Nói như vậy cũng không đồng nghĩa với việc phủ nhận triệu chứng ngứa không phải là biểu hiện bệnh sùi mào gà. Bởi một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà có độ mẫn cảm cao, nên họ luôn có cảm giác ngứa, thậm chí có trường hợp muốn dùng tay để gãi vùng mụn sùi. Trong điều trị lâm sàng cho thấy, một vài trường hợp do không chịu được cơn ngứa nên đã dùng tay để gãi dẫn tới các vùng mụn sùi này hình thành vết loét, nhiễm trùng và chảy nhiều dịch. Qua đây, các bác sĩ cũng khuyến cáo bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà không nên dùng tay để gãi, thay vào đó khi phát hiện thấy những triệu chứng của bệnh cần lập tức tới chuyên khoa y tế để được bác sĩ khám và điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh như: biến chứng ung thư bộ phận sinh dục.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phân tích và trả lời câu hỏi bệnh sùi mào gà có biểu hiện ngứa không? Hy vọng, câu trả lời này cùng những kiến thức về bệnh sùi mào gà sẽ giúp ích nhiều cho quý vị độc giả.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img