Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Cập nhật: 22/04/2015 10:49 - 1090 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà có chữa được không? Đây không phải là câu hỏi của riêng một cá nhân nào mà là câu hỏi chung của tất cả những người bị nhiễm sùi mào gà và của nhiều người bình thường khác. Vậy câu trả lời ở đây là gì? Dưới đây sẽ là những chia sẻ của các chuyên gia về bệnh xã hội tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

1. Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây nên. Về cơ bản thì đến nay, hầu hết các bệnh do virus gây nên đều rất khó chữa trị triệt để và bệnh sùi mào gà cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, hiện nay, căn bệnh này có thể được chữa bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Tùy theo mức độ bệnh ở mỗi người và tùy theo phương pháp chữa trị, bệnh sùi mào gà có thể được chữa khỏi hoặc chỉ có thể khỏi tạm thời, giảm bớt được các triệu chứng của bệnh. Trong các trường hợp phương pháp điều trị không tốt, bệnh thường dễ bị tái phát trở lại.

Như vậy, đối với câu hỏi Bệnh sùi mào gà có chữa được không?”, có thể trả lời rằng: bệnh sùi mào gà chữa được theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng việc chữa bệnh có hiệu quả và dứt điểm được hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: người bệnh có đi chữa sớm hay không, phương pháp điều trị có tốt hay không…

Việc chữa bệnh sùi mào gà có thể khó khăn nhưng nó vẫn là cần thiết vì nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển nặng, sinh ra những biến chứng nguy hiểm.

2. Bệnh sùi mào gà được chữa như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có chữa được không?

Bệnh sùi mào gà được chữa như thế nào?

Hiện nay, bệnh sùi mào gà đang được chữa theo nhiều phương pháp khác nhau, bằng cả nội khoa và ngoại khoa. Có thể kể ra một số phương pháp chính như:

– Chữa sùi mào gà bằng thuốc. Phương pháp này thường được áp dụng để chữa bệnh sùi mào gà ở âm đạo hoặc ở miệng. Các thuốc được dùng có thể là thuốc uống, thuốc bôi hoặc tiêm.

– Chữa sùi mào gà bằng cách đốt laser. Bác sĩ sẽ dùng tia laser chuyên dụng để phá vỡ cấu trúc u nhú sùi mào gà, loại bỏ các mụn sùi trên bề mặt niêm mạc da.

– Chữa sùi mào gà bằng cách kết hợp dùng cả thuốc và tia laser.

– Chữa sùi mào gà bằng cách cấy tế bào sùi mào gà vào vùng mao mạch mới để tiêu diệt virus bằng cách sử dụng thuốc kháng virus và thuốc Đông y tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

– Chữa sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PTD. Đây là phương pháp hiện đại chữa bệnh sùi mào gà theo công nghệ mới, thường cho hiệu quả cao.

Với những bệnh nhân sùi mào gà, tùy theo từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn về cách chữa thích hợp. Tuy nhiên, với những ưu điểm vượt trội như điều trị nhanh, hiệu quả tốt và hạn chế được sự tái phát của bệnh, phương pháp ALA – PTD hiện đang được ưu tiên lựa chọn.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi “Bệnh sùi mào gà có chữa được không?”. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng gọi điện về số máy 024 6673 9999 hoặc vào mục Tư vấn Online trên Website này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp bạn.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img