Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Bệnh sùi mào gà có đau không?

Cập nhật: 17/07/2015 15:42 - 16867 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Em năm nay 28 tuổi, chưa lập gia đình. Gần đây, em phát hiện thấy vùng kín của mình xuất hiện nhiều mụn to nhỏ khác nhau. Các mụn này có bề mặt sần sùi kiểu như những mảnh hoa súp lơ. Em có hỏi qua một số người bạn. Có người bảo là em bị bệnh sùi mào gà. Nhưng em thấy mình chỉ bị mọc mụn như vậy, còn ngoài ra thì không có biểu hiện đau đớn gì cả. Bác sĩ cho em hỏi là bệnh sùi mào gà có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ!

Em xin cảm ơn bác sĩ!

(Trương Văn Long – truongvanlong…@gmail.com)

Bệnh sùi mào gà có đau không?Bệnh sùi mào gà có đau không?

Trả lời:

Bạn Long thân mến!

Theo như mô tả của bạn thì chúng tôi thấy bạn có những biểu hiện giống như dấu hiệu bệnh sùi mào gà. Đây là một bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục nhưng cũng có thể lây qua nhiều cách khác như: do dùng chung đồ với người bị bệnh (quần áo, khăn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh…) hoặc lây truyền từ mẹ sang con.

Đặc trưng của bệnh sùi mào gà là xuất hiện các nốt sần dạng như mào gà hoặc như hoa súp lơ. Các nốt này có thể có kích thước to nhỏ khác nhau, có khi đứng rải rác, có khi tập trung thành từng mảng.

Bệnh sùi mào gà có đau không?

Ở trạng thái bình thường, sùi mào gà chỉ là những nốt mềm, ẩm ướt và có bề mặt gồ ghề. Chúng không gây đau đớn cho người bệnh. Cảm giác của người bệnh lúc này thường là thấy vướng víu khó chịu do sự xuất hiện của các nốt sùi.

Tuy nhiên, khi các nốt sùi mào gà bị trầy loét, chúng sẽ bị chảy nước, chảy máu. Lúc này, nếu có một sự tác động nào khác từ bên ngoài, người bệnh sẽ cảm thấy đau đớn. Đặc biệt là khi các nốt sùi bị lở loét, nó dễ bị vi khuẩn tấn công gây bội nhiễm. Nếu tình trạng này xảy ra, cảm giác đau đớn sẽ tăng lên nhiều.

Bệnh sùi mào gà có đau không?Sùi mào gà cần được điều trị sớm để tránh các biến chứng

Như vậy, bệnh sùi mào gà có đau hay không là tùy thuộc vào từng trường hợp. Thường thì chúng chỉ gây đau khi các nốt sùi bị trầy xước và lở loét. Nhưng cần phải biết là các nốt sùi mào gà rất dễ bị trầy loét khi có sự va chạm cọ xát do đặc tính mềm, ẩm ướt. Khi càng lớn thì chúng càng dễ bị tổn thương. Điều đó cũng có nghĩa là sùi mào gà càng nặng thì càng dễ gây ra viêm nhiễm và càng dễ khiến người bệnh bị đau đớn.

Từ đây cũng có thể thấy rằng, khi sùi mào gà gây đau đớn thì tức là tình trạng bệnh đã ở mức độ đáng lo ngại, không còn đơn giản nữa. Do vậy, nếu đã có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở vùng kín thì bạn nên đi khám bệnh sùi mào gà để được điều trị sớm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Sự chậm trễ trong việc điều trị có thể dẫn đến những hậu quả khó lường như: bội nhiễm diện rộng ở cơ quan sinh dục, ảnh hưởng đến chức năng tình dục và khả năng sinh sản, một số trường hợp bệnh nặng còn biến chứng gây ung thư… Cần lưu ý thêm là khi chưa khỏi bệnh, bạn nên tránh quan hệ tình dục để không làm lây nhiễm bệnh cho người khác và không làm tình trạng của mình tồi tệ hơn.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

BS. Chuyên khoa bệnh xã hôi – Phòng khám đa khoa Thiện Hòa

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img