Bệnh sùi mào gà ở miệng có gây ngứa không

Cập nhật: 20/06/2018 9:42 - 76482 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà ở miệng ó gây ngứa hay không? Sùi mào gà ở miệng có những dấu hiệu nhận biết đặc trưng nào? Làm thế nào để có thể nhận biết sùi mào gà ở miệng sớm. Hãy đi tìm lời giải đáp chính xác nhất trong phần nội dung chia sẻ dưới đây từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh xã hội 73 Trần Duy Hưng.

Bệnh sùi mào gà ở miệng có gây ngứa không

Bệnh sùi mào gà ở miệng có gây ngứa không

Bệnh sùi mào gà ở miệng có gây ngứa không?

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra, thời gian ủ bệnh khoảng 2-9 tháng. Sau khoảng thời gian này sẽ xuất hiện nhiều nốt mụn sùi mào gà có màu đỏ hoặc hồng, có bề mặt sần sùi, mềm trong như hoa lơ hoặc hoa mào gà.

Đối với nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện chủ yếu ở thân dương vật,  da bìu, rãnh quy đầu, hậu môn, bẹn, …  Đối với nữ giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, môi lớn và môi bé.

Vậy khi xuất hiện sùi mào gà có gây ngứa hay không? Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiện Hòa cho biết thì ban đầu các nốt sùi thường gây ẩm ướt, có thể mọc riêng lẻ hoặc liên kết lại với nhau thành từng đám. Điều đặc biệt là những nốt sùi này hoàn toàn không gây ngứa gà đau do vậy mà bệnh nhân mắc nhiễm sùi mào gà thường bỏ qua không tiến hành thăm khám và điều trị sớm khiến kích thước những nốt sùi ngày càng trở nên to hơn.

Tùy vào từng trường hợp và mức độ bệnh nặng hay nhẹ mà các nốt sùi to có thể vỡ gây chảy mủ. Thêm vào đó khi chúng xuất hiện tại những vùng da nhạy cảm có thể dễ bị kích ứng hơn và gây ra triệu chứng ngứa. Theo phản xạ tự nhiên thì bệnh nhân sẽ gãi những vùng gây ngứa từ đó gây nên những hậu quả như:

– Gây lở loét và viêm nhiễm ngay tại vùng da nhạy cảm từ đó khiến tình trạng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.

– Khiến tổn thương càng lan rộng hơn. Khi nốt sùi bị vỡ sẽ tạo điều kiện cho những virus gây bệnh có cơ hội lan rộng hơn sang các vùng lân cận.

– Có thể gây hại cho người khác nếu vô tình tiếp xúc vết thương hở với vùng bị sùi mào gà.

– Gây khó khăn trong quá trình điều trị do mức độ nguy hiểm của bệnh tăng cao.

Một số biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào gà:

– Sau khoảng thời gian ủ bệnh, bệnh nhân bắt đầu thấy xuất hiện những u nhỏ màu hồng nhạt, mềm có đường kính khoảng 1-2mm ở xung quanh miệng, vòm họng hoặc hàm.

– Sự xuất hiện của những nốt sùi khiến bệnh nhân có cảm giác bị vướng, khó chịu trong ăn uống thậm chí có thể gây xuất huyết vùng họng.

– Khi những nốt sùi này phát triển lan rộng tạo thành những mảng giống như mào gà hoặc súp lơ. Nếu không được khám và điều trị kịp thời với phương pháp thích hợp sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người bệnh thậm chí là tính mạng người bệnh vô cùng nguy hiểm.

Sùi mào gà ở miệng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh chính vì vậy ngay khi biết mình có nguy cơ mắc bệnh và có triệu chứng bất thường cần tới ngay cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị sớm.

Tư vấn miễn phí


img