Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không

Cập nhật: 13/06/2018 10:57 - 46565 Lượt xem

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm có sức ảnh hưởng khá lớn đối với sức khỏe của người bệnh. Bệnh gây ra nhiều nguy hại tới sức khỏe nhưng vẫn nhiều bệnh nhân do chủ quan và e ngại khám và điều trị bệnh nên nghĩ sùi mào gà có thể tự khỏi được.

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây nên do vậy khó có thể tự khỏi được mà cần phải được can thiệp y khoa càng sớm càng tốt. Bệnh nếu không được điều trị bằng phương pháp thích hợp trong thời kì sớm nhất thì không chỉ gây ra nhiều ảnh hưởng mà còn đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như:

– Nốt sùi sẽ không thâm nhập vào máu và ở đấy biểu bì rôi thâm nhập vào tế bào bên trong da khiến tế bào bị phân chia gây ra nhiều tổn thương trên bề mặt của da.

– Hãy thử tưởng tưởng trên cơ thể bạn mọc lên vô vàn những nốt sùi, cụm sùi mào gà bạn sẽ cảm thấy thế nào? Hẳn là vô cùng khó chịu và mặc cảm với bản thân phải không. Những nốt sùi gây khiến bệnh nhân cảm thấy vô cùng vướng víu khi sang chấn sùi mào gà có thể bị vỡ ra kèm theo nước và chảy máu.

– Khi xuất hiện hiện tượng bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, sùi mào gà có thể chứa nhiều dịch mủ hôi hám gây bất tiện trong thời sống sinh hoạt và quan hệ xã hội.

– Nốt sùi sau nếu không được điều trị dứt điểm thì sau một thời gian rất dễ tái phát trở lại nếu không có biện pháp điều trị hiệu quả quan trong hơn cả là lựa chọn được cơ sở y tế uy tín thì rất có khả năng dẫn đến tình trạng tái phát. Nếu không được điều trị sớm bệnh dễ gây ra nhiều biến chứng như: ung thư cổ tử cung, âm đạo, dương vật.

– Khiến đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng thậm chí bệnh nhân nên kiệng kị quan hệ vợ chồng trong suốt khoảng thời gian mắc và điều trị sùi mào gà.

Hiện nay chưa có biện pháp điều trị nội khoa nào đảm bảo đẩy lùi hoàn toàn virus HPV. Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến hiện nay, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị ngoại khoa bằng việc chấm dung dịch hoặc đốt laser giúp loại bỏ những đám sùi trên da một cách hiệu quả là phương pháp đốt laser để loại bỏ những đám sùi trên da ngăn những tổn thương có thể lan rộng ra toàn cơ thể.

Bệnh nhân không nên có tư tưởng bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi được bởi đây là loại bệnh do virus gây ra không thể nào tự biến mất khi không có can thiệp của y khoa. Chính vì vậy phát hiện và điều trị sớm là điều có ý nghĩa vô cùng lớn đối với kết quả điều trị bệnh sùi mào gà.

Nguồn Bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám bệnh xã hội 73 Trần Duy Hưng

Tư vấn miễn phí


img