Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Cập nhật: 18/04/2015 11:24 - 794 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Đó là thắc mắc của rất nhiều người mà Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thường xuyên nhận được. Về vấn đề này, chúng tôi xin đưa ra những thông tin cơ bản sau đây.

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có khả năng lây nhiễm cao, có thể gặp ở nhiều trường hợp thuộc nhiều đối tượng khác nhau. Bệnh thường là hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn hoặc bị truyền nhiễm từ mẹ sang con, cũng có khi là do dùng chung đồ như quần áo, khăn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh…

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

* Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, bệnh sùi mào gà khi không được điều trị hoặc điều trị dở chừng thì sẽ không tự khỏi được. Ngay cả trong những trường hợp bệnh còn nhẹ, nếu người bệnh chủ quan không chữa trị thì bệnh cũng sẽ tiến triển trầm trọng hơn với các biểu hiện như:

– Các nốt sùi mào gà phát triển lớn hơn, mật dày hơn, hình thành từng mảng lớn.

– Các mụn sùi khi phát triển lớn thường dễ bị trầy loét, gây ra các tổn thương viêm nhễm.

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sùi mào gà có thể gây ra những biến chứng nặng nề như: làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục và làm suy giảm chức năng sinh sản của người bệnh. Những phụ nữ mang thai bị nhiễm sùi mào gà có nguy cơ bị sảy thai hoặc bị sinh non. Ngoài ra, sùi mào gà nếu không được chữa trị thì sẽ là nguồn lây bệnh cho nhiều người…

* Bệnh sùi mào gà không tự khỏi được thì phải làm sao?

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Bạn cần gặp bác sĩ ngay khi có dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Đối với những người bị nhiễm sùi mào gà, cần thiết phải được điều trị kịp thời và dứt điểm, tránh tình trạng chờ bệnh tự khỏi hoặc điều trị giữa chừng thấy bệnh thuyên giảm thì dừng lại.

Theo lời khuyên của các chuyên gia về bệnh xã hội, bạn nên đi khám sùi mào gà ngày nếu ở trong các tình huống như:

– Có quan hệ tình dục với người bị bệnh sùi mào gà.

– Sử dụng chung đồ với người bị sùi mào gà.

– Thấy có triệu chứng của bệnh sùi mào gà: xuất hiện các nốt sùi mào gà nổi lên như dạng chiếc mào gà hoặc như hoa súp lơ.

Trong các trường hợp bị nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ mình bị nhiễm bệnh sùi mào gà, bạn nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám. Khi mắc bệnh thì cần thiết phải điều trị sùi mào gà ngay theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là những nội dung trả lời cho câu hỏi: “Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?” Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng gọi điện về số máy 0325.292.115 hoặc vào mục Tư vấn Online trên Website này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp bạn.

Tư vấn miễn phí


img