Bệnh sùi mào gà có tự khỏi không?

Cập nhật: 18/06/2014 4:17 - 46560 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà có khả năng tự khỏi không? Sùi mào gà là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục tương đối thường gặp, gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống hàng ngày cho mọi người. Chính điều này đã khiến nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà luôn hy vọng mình sẽ gặp may mắn là bệnh sùi mào gà không cần điều trị cũng có thể tự khỏi. Thực tế có như vậy không?

 

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi không?

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh được nhận định là tương đối khó điều trị. Không những vậy, nếu không điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời có thể dẫn tới biến chứng hình thành ung thư bộ phận sinh dục. Do vậy, những trường hợp bệnh nhân có suy nghĩ hoặc mong muốn bệnh sùi mào gà không cần điều trị cũng có thể tự khỏi là hoàn toàn sai lầm. Các bác sĩ cũng khuyến cáo những trường hợp đã chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà cần lập tức điều trị tại các chuyên khoa theo phác đồ khoa học, nhằm tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nếu bệnh sùi mào gà không được điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm sau:

1. Vết loét, chảy máu: Khi các đám mụn sùi mào gà lớn, tăng sicos thể dẫn tới cục bộ có dị vật hoặc cảm thấy khó chịu. Do nhiều trường hợp bệnh nhân có biểu hiện mọc sùi mào gà ở trong bao da quy đầu, niệu đạo, môi âm đạo, trong âm đạo, hậu môn.., những bộ phận này rất dễ bị nhiễm trùng, kết hợp với các vi khuẩn gây nhiễm trùng bệnh sùi mào gà sẽ khiến các bộ phận này hình thành vết loét, chảy máu, đau, phù nề.

Bạn có vết loét và chảy máu kèm theo biểu hiện mụn sùi?

2. Dẫn tới vô sinh: Bệnh sùi mào gà hình thành ở bộ phận sinh dục dễ dàng dẫn tới tình trạng lây nhiễm sang gây bệnh ở hệ tiết niệu, đây là nhân tố có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới, đây là một nguy hại vô cùng lớn mà chúng ta không thể không phòng tránh.

3. Lây truyền cho trẻ sơ sinh: Những thai phụ mắc bệnh sùi mào gà,khi sinh con qua đường âm đạo có thể lây nhiễm và gây bệnh cho trẻ sơ sinh.

4. Gây biến chứng: Bệnh sùi mào gà còn có thể gây ra những biến chứng như phát tán mụn cóc sinh dục, viêm màng não mụn cóc sinh dục, viêm tuyến tiền liệt, viêm trực tràng, viêm vùng chậu, và các bệnh về hệ thần kinh.

Bạn bị sùi mào gà nhưng chưa điều trị?

5. Gây ung thư: Nhóm virus sùi mào gà chủng HPV 16 và HPV18 nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới ung thư dương vật và ung thư cổ tử cung. Do vậy, khi có triệu chứng của bệnh sùi mào gà cần tiến hành điều trị kịp thời và phòng tránh nguy cơ biến chứng thành ung thư.

6. Gánh nặng tâm lý: Từ tâm lý mà nói, bệnh sùi mào gà là một căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân vì sợ lây nhiễm cho bạn tình nên thường tránh quan hệ với bạn tình, từ tâm lý dẫn tới rối loạn chức năng sinh lý, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Đây cũng là một nguy hại vô cùng lớn.

Thông qua những phân tích trên của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, hy vọng quý độc giả cũng như người bệnh tìm được câu trả lời cho câu hỏi bệnh sùi mào gà có tự khỏi không? Qua đó sớm tìm tới chuyên khoa điều trị sùi mào gà để điều trị kịp thời tránh những biến chứng xấu của bệnh.

Tư vấn miễn phí


img