Bệnh sùi mào gà khi nào phát hiện

Cập nhật: 03/11/2018 11:32 - 16818 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm mà nhiều người đang mắc phải hiện nay. Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra và có thời gian ủ bệnh nhất định trong cơ thể người sau đó những triệu chứng đầu tiên của cơ thể bắt đầu phát tác. Người bệnh có thể phát hiện ra những triệu chứng đầu tiên của bệnh sùi mào gà ở giai đoạn này. Vậy cụ thể bệnh sùi mào gà khi nào phát hiện sẽ được giới thiệu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Bệnh sùi mào gà khi nào phát hiện được?

Sùi mào gà không giống những bệnh lý thông thường khác, nó có thời gian ủ bệnh tương đối và phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể người bệnh. Khi sức đề kháng yếu thì bệnh thường biểu hiện nhanh và ngược lại. Bệnh sùi mào gà xuất hiện những triệu chứng cụ thể khi trải qua giai đoạn ủ bệnh.

sui-mao-ga (18)

Bệnh sùi mào gà khi nào phát hiện

Bệnh sùi mào gà thường phát triển qua những giai đoạn cụ thể như sau:

  • Giai đoạn ủ bệnh: là khoảng thời gian bắt đầu từ khi virus xâm nhập vào cơ thể và sinh sôi đến lúc bắt đầu có những dấu hiệu đầu tiên ra bên ngoài. Giai đoạn này thường kéo dài trung bình khoảng 3 tháng. Trong giai đoạn này người bệnh không có biểu hiện cụ thể nào nên mọi người rất khó phát hiện bệnh nên nguy cơ lây nhiễm ở giai đoạn này rất cao.
  • Giai đoạn đầu: những biểu hiện đầu tiên của bệnh sùi mào gà bắt đầu lộ diện, một vài nốt mụn li ti mọc lên gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Khi những nốt sùi lớn hơn có thể xuất hiện cả mủ và mùi hôi khó chịu. Điều này khiến cả nam và nữ giới gặp nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày. Những vị trí xuất hiện sùi mào gà thường là ở đầu cơ quan sinh dục nam, nữ, những nơi có phần niêm mạc mỏng, nơi dễ bị trầy xước…
  • Giai đoạn sau: Lúc này nếu không được điều trị kịp thời những nốt sùi sẽ phát triển mạnh và lan rộng ra những vùng da khác, các nốt sùi có thể kết lại thành những đám lớn, ấn vào dễ chảy máu và mủ có mùi hôi chảy ra. Người bệnh có thể mắc thêm một số triệu chứng khác như nổi hạch ở bẹn, sốt cao…

Như vậy, ngay sau khi hết thời kỳ ủ bệnh thì bệnh sùi mào gà có thể nhận biết được thông qua những triệu chứng xuất hiện kể trên. Thông thường người bệnh chỉ có thể phát hiện ra sùi mào gà khi những nốt sùi có kích thước lớn dần, gây ra những triệu chứng cụ thể cho người bệnh.

Giai đoạn ủ bệnh là giai đoạn nguy hiểm nhất bởi lúc này chưa có biểu hiện cụ thể của sùi mào gà, bản thân người bệnh vẫn không biết mình mang virus nên nguy cơ lây lan ở giai đoạn này rất cao, không có ý thức bảo vệ. Khi xuất hiện những nốt sùi, nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc với nốt sùi cũng rất cao, bởi bản thân nốt sùi là nơi chứa rất nhiều virus, nên khi có xây xước hay dịch mủ của nốt sùi dính vào vết thương hở của người khác cũng có thể lây nhiễm bệnh.

Các bạn thân mến, bệnh sùi mào gà tuy không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng nhưng lại khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, đau đớn khi vết sùi bị tổn thương. Hiện nay chưa có thuốc nào chữa trị triệt để virus gây bệnh sùi mào gà nên nguy cơ tái phát rất cao, người bệnh cần tuân thủ đúng liệu trình điều trị mà bác sĩ đặt ra để giảm thiểu khả năng tái phát bệnh.

chuyen-gia-tu-van

Trên đây là những thông tin giúp người bệnh nhận biết bệnh sùi mào gà khi nào thì phát hiện ra được để có thể nhận biết kịp thời. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ nhanh qua hotline 032.5292.115 để gặp tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa và được giải đáp kịp thời.

Tư vấn miễn phí


img