Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh khó điều trị, hay tái phát?

Cập nhật: 28/07/2014 8:58 - 16896 Lượt xem

Với kết quả hơn 108 nghìn lượt tìm kiếm cho từ khóa “sùi mào gà tái phát”, cho chúng ta thấy tỉ lệ những người bị tái phát bệnh sùi mào gà rất nhiều. Không chỉ vậy, hàng ngày địa chỉ Email: bacsithienhoa@gmail.com của phòng khám đa khoa Thiện Hòa cũng nhận được rất nhiều thư của bệnh nhân gửi về chuyên mục hỏi đáp về vấn đề chữa bệnh sùi mào gà được một thời gian thì có biểu hiện tái phát bệnh. Điều này có chứng tỏ bệnh sùi mào gà là căn bệnh khó điều trị, hay tái phát không?

 

Bac si phong kham Thien Hoa

Chúng ta hãy cùng các bác sĩ đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao khiến căn bệnh sùi mào gà được đông đảo bệnh nhân liệt kê vào nhóm bệnh khó điều trị, hay tái phát.

1. Không tận diệt nguồn bệnh

Không tận diệt nguồn bệnh chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà sau khi đã điều trị lại tiếp tục tái nhiễm bệnh, đó là do người bệnh chỉ chú trọng điều trị cho bản thân mình mà không khuyên nhủ vợ/chồng/bạn tình đi khám và điều trị. Vì bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh tương đối dài, nhưng chúng vẫn có khả năng lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh do vậy nếu có quan hệ với người chưa được điều trị thì khả năng tái nhiễm bệnh sùi mào gà là không tránh khỏi.

2. Không tuân thủ liệu trình điều trị

Đa phần các trường hợp bệnh nhân khi tham gia liệu trình điều trị bệnh sùi mào gà thường có tâm lý nôn nóng, muốn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh, hoặc tự ý dùng thêm thuốc theo sự mách bảo của bạn bè hoặc người thân để điều trị dẫn tới ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị, bệnh không được điều trị triệt để dẫn tới việc thường xuyên tái nhiễm.

Benh sui mao ga la can benh kho dieu tri de tai phat

3. Lựa chọn sai phương pháp pháp điều trị

Lựa chọn sai phương pháp điều trị cũng là nhân tố khiến bệnh tái nhiễm. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà như áp lạnh, đốt điện, đốt bằng laze,..nếu chỉ đơn giản dùng phương pháp này để loại bỏ mụn sùi mà không dùng các loại thuốc kháng sinh đặc hiệu và thuốc ức chế sự phát triển của virus sùi mào gà thì nguy cơ tái nhiễm là rất cao.

Ngoài 3 nhân tố trên, còn một nhân tố nữa là những người mắc bệnh thường có tâm lý lo lắng và giấu bệnh, không dám tới chuyên khoa để điều trị, điều này là khiến cho bệnh bỏ qua giai đoạn điều trị hiệu quả nhất.

Bác sĩ khuyến cáo: Bệnh sùi mào gà là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là nguy cơ gây ung thư bộ phận sinh dục là rất cao. Do vậy bệnh nhân khi phát hiện thấy triệu chứng của bệnh cần lập tức tới chuyên khoa uy tín để điều trị kịp thời.

Tư vấn miễn phí


img