Bệnh sùi mào gà là gì, do nguyên nhân nào dẫn tới?

Cập nhật: 13/06/2014 3:32 - 76483 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà đang là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhất ở nước ta. Tỉ lệ những người mắc bệnh này đang có xu hướng tăng cao. Mọi người cũng bắt đầu từ chưa biết đến biết về những kiến thức cơ bản về căn bệnh này, nhưng vẫn còn một bộ phận chưa biết đây là căn bệnh gì, do nguyên nhân nào dẫn tới. Để giúp mọi người nắm rõ những kiến thức về căn bệnh sùi mào gà, sau đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giới thiệu với mọi người những kiến thức cơ bản về căn bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà là gì, do nguyên nhân nào dẫn tới?

Sùi mào gà do đâu?

Cơ quan – bộ phận thường mọc sùi mào gà?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh sùi mào gà của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới khi mắc bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện hình thành bệnh ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, niệu đạo, dương vật, hậu môn và bìu. Nữ giới sẽ có biểu hiện ở âm hộ, âm đạo, môi lớn – môi bé, thành âm đạo, cổ tử cung. Thậm chí một số trường hợp có biểu hiện mọc mụn sùi mào gà ở khoang miệng, vòm họng.

Bạn có biểu hiện bệnh sùi mào gà? 

Bệnh sùi mào gà thường có biểu hiện mọc thành đám mụn hình răng cưa hoặc mọc thành từng chùm, có cuống. Ở hậu môn thường to hơn, giống hoa súp nơ, bề mặt ướt hoặc có máu, khi là cá nốt mụn thường tích dịch mủ, có mùi hôi, sau khi gãi dễ bị nhiễm trùng.

Bệnh sùi mào gà là gì, do nguyên nhân nào dẫn tới?

Hình ảnh sùi mào gà

Nguyên nhân dẫn tới bệnh sùi mào gà do đâu?

Tỉ lệ phát bệnh và hình thành bệnh sùi mào gà cao hay thấp dựa trên con đường lây nhiễm bệnh, chúng ta cần phải hiểu rõ con đường – nguyên nhân dẫn tới bệnh sùi mào gà mới có thể giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh này. Lây truyền từ mẹ sang con, có rất nhiều người đặt câu hỏi tại sao những đứa trẻ sơ sinh lại mắc bệnh sùi mào gà? Thì câu trả lời thường là do lây truyền từ mẹ sang con. Lây nhiễm trực tiếp qua quan hệ tình dục – Đây được coi là con đường lây nhiễm chính và nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Theo những con số nghiên cứu mới nhất cho thấy 2/3 bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà do có quan hệ tình dục với người bệnh.

Bạn bị lây bệnh sùi mào gà qua con đường nào?

Con đường lây nhiễm gián tiếp. Do bệnh nhân có thể thông qua tiếp xúc với các vật phẩm như nội y, chậu tắm, khăn tắm có dính virus sùi mào gà nhưng lạo không chú ý vệ sinh sạch sẽ dẫn tới khi tay dích virus sùi mào gà ở các vật dụng này gãi nên da, hoặc chạm vào vùng kín đều có thể lây nhiễm bệnh sùi mào gà. Đặc biệt những trường hợp đang có sức đề kháng suy giảm thì nguy cơ phát bệnh càng cao.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phân tích những vấn đề liên quan tới căn bệnh sùi mào gà, sùi mào gà do nguyên nhân nào dẫn tới. Tin rằng quý vị độc giả đã có những kiến thức nhất định, hi vong nội dung này sẽ giúp ích cho quý vị trong việc thực hiện công tác phòng tránh bệnh sùi mào gà.

Tư vấn miễn phí


img