Bệnh sùi mào gà là gì?

Cập nhật: 19/01/2015 10:58 - 76698 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là một trong số những căn bệnh xã hội chiếm tỷ lệ người mắc bệnh khá cao (90% trong tổng số các bệnh xã hội thường gặp). Bệnh sùi mào gà rất khó điều trị và đòi hỏi người bệnh phải có ý chí, quyết tâm điều trị mới có thể vượt qua.

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Thiện Hòa cho biết những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà đến với phòng khám ngày càng lớn do ý thức bảo vệ mình trước những nguy cơ mắc bệnh rất thấp. Có thể là do chủ quan, lối sống tình dục không lành mạnh đã khi khiến rất nhiều người mắc phải căn bệnh này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết

Bệnh sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà là gì là câu hỏi của nhiều người. Rất nhiều người không biết về bệnh sùi mào gà mà vô tình mắc phải, không chữa trị kịp thời khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Dưới đây xin trả lời câu hỏi bệnh sùi mào gà là gì để các bạn nắm được bệnh và có những biện pháp phòng tránh tốt.

Sùi mào gà là một bệnh u nhú trên cơ thể người, nó có dạng như hoa lơ hay hoa mào gà. Thông thường các u nhú mọc ở bộ phận sinh dục, môi, miệng, hậu môn của người bệnh, một số ít có u nhú ở tay, chân hay rải rác trên cơ thể nếu vùng da đó có tiếp xúc với nguồn bệnh.

Bệnh sùi mào gà có những biến chứng gì?

Virus HPV gây bệnh sùi mào gà ở người

Các u nhú trên cơ thể hình mào gà này là do một loại virus Human papilloma (HPV) gây nên. Chúng có thời gian ủ bệnh trên cơ thể người từ 2-6 tháng. Bệnh lây nhiễm và phát triển cả ở nam và nữ, không phân biệt tuổi tác nếu đã có quan hệ tình dục không an toàn. Một số trường hợp người mắc bệnh không thông qua quan hệ trực tiếp mà có thể là hành động hôn, cọ xát và dùng vật dụng chung hay lây nhiễm qua đường sinh đẻ (trẻ nhỏ) từ mẹ. Do đó trẻ nhỏ hay những người chưa có quan hệ tình dục cũng có thể nhiễm bệnh, tuy nhiên những trường hợp này chiếm tỷ lệ rất ít.

Biểu hiện của người mắc bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà sau khi thâm nhập vào cơ thể người chúng sẽ không tái phát ngay mà chúng chỉ âm thầm phát triển sau 2-6 tháng mới phát bệnh.

Người mắc bệnh sùi mào thường không có biểu hiện gì bất thường chỉ khi có sự xuất hiện của các u nhú màu hồng nhạt hay trắng đường kính khoảng 1-2 mm không có cảm giác đau và dần dần lớn lên liên kết với nhau tạo thành các mảng như súp lơ hay hoa mào gà tới vài cm.

Ở phụ nữ thì sùi mào gà thường xuất hiện ở xung quanh bộ phận sinh dục, môi lớn, môi bé… Còn ở nam giới thì xuất hiện ở phần bao quy đầu, rãnh quy đầu và xung quanh dương vật.

Nguy hại của bệnh sùi mào gà

– Các nốt sùi xuất hiện ở vùng sinh dục, hậu môn hay bất kỳ vị trí nào trên cơ thể đều sẽ khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt, gây mất thẩm mỹ.

– Sùi mào gà nếu để lâu, virus HPV có thể tấn công vào cơ quan sinh dục gây ung thư bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh hiếm muộn hiện nay.

– Các nốt sùi lây lan khắp cơ thể, khi bị vỡ ra do cọ sát với quần áo hoặc vô tình chạm vào sẽ khiến người bệnh chịu nhiều đau đớn và gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Những người mắc sùi mào gà nên làm gì?

Ban đầu rất nhiều người không biết là bệnh gì và thường giấu bệnh do sự phát triển của bệnh thường ở vùng kín, rất khó nói. Đến khi biết mình mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm có liên quan đến hành động tình dục thì họ lại càng có tâm lý lo lắng, hoảng sợ và hoang mang nhiều hơn.

Bệnh sùi mào gà có những biến chứng gì?

Hình ảnh mụn sùi mào gà

Một số người còn có suy nghĩ và hành động tiêu cực gây tổn hại đến tinh thần và thể xác cho bản thân. Tuy nhiên, đây là hành động khiến bạn là người bị tổn thương nhiều nhất cả về tinh thần lẫn thể xác. Do đó, các bác sĩ Thiện Hòa khuyên bạn nên gạt bỏ ý nghĩ tiêu cực và đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tiến hành chữa trị bệnh sùi mào gà càng sớm càng tốt. Đây là căn bệnh rất khó để điều trị do đó cần có sự hợp tác của người bệnh một cách có khoa học và có ý chí chiến đấu với bệnh tật cao mới có kết quả điều trị tốt.

Bệnh càng sớm điều trị thì cơ hội khỏi bệnh cũng như công tác điều trị càng dễ dàng và cao hơn cho bạn. Do đó, chúng tôi hy vọng bạn sớm đi điều trị nếu phát hiện bệnh để dành cho mình một cơ hội điều trị tốt nhất và sớm thoát khỏi căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm này.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img