Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Bệnh sùi mào gà nguyên nhân chính là do đâu?

Cập nhật: 05/11/2015 10:21 - 69583 Lượt xem

Rất nhiều người đã từng biết đến căn bệnh sùi mào gà – một trong những căn bệnh xã hội gây nguy hại rất lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tử vong nếu không điều trị kịp thời. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng và trở thành mối lo ngại của cả cộng đồng. Tuy nhiên, kiến thức về bệnh không phải ai cũng hiểu rõ, rất nhiều người còn thắc mắc bệnh sùi mào gà nguyên nhân chính là do đâu? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mọi người hãy theo dõi những thông tin được chia sẻ sau đây.

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội, do một loại virus có tên Human Papollima gây ra. Khi bị nhiễm virus và trải qua thời gian ủ bệnh nhất định (thông thường từ 1 – 9 tháng), người bệnh sẽ xuất hiện những nốt u nhú màu hồng hoặc trắng ở khắp bộ phận sinh dục, giống như hoa mào gà…Việc chậm trễ hoặc không tiến hành điều trị, sùi mào gà có thể gây vô sinh hoặc biến chứng dẫn đến ung thư dương vật (ở nam) và ung thử cổ tử cung (ở nữ). Để ngăn chặn căn bệnh này ghé thăm thì việc tìm hiểu nguyên nhân chính gây ra bệnh là điều cần làm.

Bệnh sùi mào gà nguyên nhân chính là do đâu?

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, bệnh sùi mào gà do lây nhiễm chủ yếu qua những con đường sau:

Lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục

Virus sùi mào gà sống rất mạnh mẽ ở môi trường ẩm ướt trong cơ thể, ở môi trường bên ngoài rất yếu. Do đó, lây nhiễm qua đường tình dục là con đường chính yếu để virus sinh sôi và phát triển.

Bệnh sùi mào gà nguyên nhân chính là do đâu 1Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục

– Theo thống kê có khoảng hơn 90% trường hợp nhiễm virus sùi mào gà là do lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn với nhiều người, với gái mại dâm… Càng có nhiều đối tác tình dục thì nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà càng cao…

– Virus sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua con đường tình dục truyền thống (giao hợp dương vật – âm đạo) mà còn lây nhiễm khi quan hệ bằng hậu môn, bằng miệng (oral sex), qua tuyến nước bọt….

Lây nhiễm gián tiếp khi sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh

Sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh như chăn màn, bồn cầu, đồ vệ sinh răng miệng, chậu rửa mặt… cũng có thể gây ra lây nhiễm. Đa phần các trường hợp lây nhiễm này là những người có cùng trong một gia đình. Có nhiều người không biết mình mắc bệnh nên vô tình sử dụng chung đồ cá nhân với người thân nên dẫn đến lây nhiễm cho người khác. Tuy nhiên, tỉ lệ lây nhiễm này không cao như lây nhiễm qua đường tình dục.

Lây nhiễm trực tiếp khi tiếp xúc da với da

Do vô tình chạm vào vết thương có chứa virus sùi mào gà trên cơ thể người bệnh, đối phương cũng có thể nhiễm bệnh như thường.

Lây nhiễm từ mẹ sang con

– Người mẹ đang mang thai, không may bị nhiễm bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm bệnh sang cho thai nhi (nhiễm sùi mào gà bẩm sinh). Để tránh nhiễm bệnh cho đứa trẻ, các bà mẹ không nên sinh thường qua đường âm đạo mà nên sinh mổ. Nên thông báo về tình trạng bệnh tình của mình để bác sĩ có phương hướng xử lý an toàn nhất.

Bệnh sùi mào gà nguyên nhân chính là do đâu 2Sùi mào gà lây nhiễm từ mẹ sang con

– Một số trường hợp nặng, sùi mào gà lây lan sâu vào bên trong cổ tử cung và lây nhiễm sang cho thai nhi. Lúc này, sẽ rất nguy hiểm, virus sùi mào gà có khiến thai phụ sinh non hoặc sảy thai.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp mọi người hiểu rõ bệnh sùi mào gà nguyên nhân chính là do đâu? Mong rằng, mọi người nắm rõ để luôn trang bị cho mình cách phòng tránh sao cho an toàn và hiệu quả nhất, để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và gia đình của mình.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img