Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Bệnh sùi mào gà ở đàn ông

Cập nhật: 15/07/2015 13:53 - 46525 Lượt xem

Theo các số liệu thống kê thì có một số lớn trong các bệnh nhân bị nhiễm sùi mào gà là đàn ông. Vậy tại sao đàn ông lại bị mắc bệnh này? Biểu hiện bệnh ở những người đó ra sao? Nó có nguy hiểm không và cần phải điều trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bệnh sùi mào gà ở đàn ông

Bệnh sùi mào gà ở đàn ông là bệnh gì?

 

1. Nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở đàn ông

Sùi mào gà ở nam giới cũng như ở nữ giới có tác nhân gây bệnh trực tiếp là virus Human Papilomavirus (HPV). Đây là một loại siêu virus dạng DNA, rất dễ xâm nhập vào cơ thể con người qua nhiều cách khác nhau. 

Bệnh sùi mào gà ở đàn ông

HPV – tác nhân trực tiếp gây bệnh sùi mào gà

Việc quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh sùi mào gà dù là qua đường nào đi nữa thì đều có khả năng dẫn đến bị lây nhiễm bệnh này. Đây được xem là một nguyên nhân chính làm lây nhiễm bệnh sùi mào gà. 

Ngoài con đường tình dục, sùi mào gà còn có thể lây nhiễm theo nhiều cách khác nhau như: dùng chung đồ (quần áo, khăn tắm, bồn cầu nhà vệ sinh…) với người bệnh hoặc do truyền nhiễm từ mẹ sang con. 

2. Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở đàn ông

Đàn ông khi bị bệnh sùi mào gà, sau thời gian ủ bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt sùi dạng u nhú. Tùy theo các nguyên nhân lây bệnh, sùi mào gà sẽ biểu hiện ở những vị trí khác nhau như: cơ quan sinh dục, họng, miệng, hậu môn… Trong đó, sùi mào gà ở đàn ông thường gặp nhất trên cơ quan sinh dục (thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo…).

Ban đầu, các nốt sùi chỉ nhỏ li ti. Nếu không được điều trị sớm thì sau đó nó sẽ phát triển dần lên với các kích thước to nhỏ khác nhau. Khi quan sát sẽ thấy các sùi này có dạng như mào gà hoặc như hoa lơ. Tùy vào từng vị trí, chúng có thể có màu đỏ, màu trắng đục hoặc hồng. Bề mặt các nốt sùi thường mềm, ẩm ướt, dễ bị trầy xước và chảy máu khi có sự cọ xát. Nếu ấn vào giữa các nốt sùi thì sẽ thấy có dịch mủ chảy ra. 

Bình thường, sùi mào gà ở nam giới không gây đau đớn nhưng khi bị trầy loét, nó sẽ gây đau và có thể dẫn đến viêm nhiễm. 

Bệnh sùi mào gà ở đàn ông

Sùi mào gà ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người bệnh

3. Bệnh sùi mào ở đàn ông có nguy hiểm không?

Điều này tùy thuộc vào mức độ tổn thương cũng như khả năng chữa trị ở từng người. Nếu bệnh nhẹ, được chữa trị sớm thì nó sẽ không gây nguy hiểm cho người bệnh. Ngược lại, nếu sùi mào gà ở nam giới không được điều trị, bệnh nặng thì có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: gây bội nhiễm ở những chỗ nốt sùi bị lở loét, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh, một số trường hợp tiến triển gây ung thư (ung thư dương vật nếu bị sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, ung thư vòm họng nếu bị sùi mào gà ở họng…).  

4. Điều trị bệnh sùi mào gà ở đàn ông

Khi bị sùi mào gà, người bệnh không nên tự điều trị ở nhà. Bạn cần đi khám, xác định vị trí và kết cấu tổn thương cũng như tình trạng bệnh lý. Căn cứ vào đó, bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị thích hợp. 

Theo các chuyên gia, việc điều trị sùi mào gà cho nam giới cần phải hết sức thận trọng để tránh gây ra những tổn thương hay biến chứng ở cơ quan sinh sản của người bệnh. 

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: hiện nay có nhiều cách chữa sùi mào gà khác nhau từ nội khoa đến ngoại khoa. Trong đó, kỹ thuật ALA – PDT là phương pháp đang được khuyến khích sử dụng nhiều hơn cả vì nó có nhiều ưu điểm ưu việt như: điều trị nhanh chóng, hiệu quả cao, hạn chế được khả năng tái phát của bệnh… 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img