Bệnh sùi mào gà ở miệng và phương pháp điều trị

Cập nhật: 01/09/2014 15:28 - 16884 Lượt xem

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày mà sùi mào gà còn tác động xấu tới hạnh phúc gia đình của mỗi người.

Con đường lây nhiễm chủ yếu của sùi mào gà đó là quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do virus HPV gây nên. HPV là một loại virus ở người, chọn lọc ở da và niêm mạc. Khi bị tổn thương nhẹ, virus này sẽ gây nên các mụn sần sùi trên da hay còn gọi là mụn cóc sinh dục.

Tuy nhiên, sùi mào gà không chỉ nổi nốt ở bộ phận sinh dục mà còn xuất hiện ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể như miệng, hậu môn. Những nốt sùi này có màu hồng, nhiều nhánh kèm theo nhú gai. Khi sùi lan rộng trông giống như mào của con gà. Những nốt sùi này phát triển dần lên, ảnh hưởng đến các vùng xung quanh.

Bệnh sùi mào gà ở miệng và phương pháp điều trị

Phương pháp ALA-PDT điều trị sùi mào gà hiệu quả

Những người bị sùi mào gà ở miệng thường gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Khi vết sùi này tiếp xúc với các bộ phận khác sẽ dễ có nguy cơ lan rộng. Đặc biệt, khi không được điều trị sớm sẽ dẫn đến biến chứng như ung thư vòm họng, nguy hại đến sức khỏe người bệnh.

Phương pháp ALA-PDT điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

Tuy nhiên, sùi mào gà ở miệng không phải là không có phương pháp điều trị. Với sự phát triển của y học như hiện nay, phương pháp ALA-PDT là kỹ thuật được đánh giá cao trong điều trị sùi mào gà ở miệng.

Phương pháp ALA – PDT ứng dụng cục bộ Photosensitizer kích thích phản quang của ALA – PDT sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu nhằm loại bỏ tổ chức đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bảo mới không có virus sùi mào gà. Tia huỳnh quang của phương pháp ALA – PDT chỉ chiếu trực tiếp lên tổ chức vùng bệnh nên không ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận, điều trị hiệu quả, an toàn, giảm thiểu nguy cơ tái phát.

Với phương pháp truyền thống, đa phần sau khi điều trị mầm mống gây bệnh sùi mào gà vẫn còn. Đây cũng là lý do giải thích tại sao sùi mào gà không được điều trịt ận gốc.

Với ALA – PDT hệ miễn dịch của tế bào được nâng cao, định vị chính xác kết cấu tổn thương bệnh, đưa thuốc vào trong, từ đó loại bỏ được các virut bên ngoài và trong cơ thể, giúp cơ thể miễn dịch lâu dài với virus.

Khi có những biểu hiện bệnh sùi mào gà hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà ở miệng, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Tránh để tình trạng bệnh lây lan rộng, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như sức khỏe về sau.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img