Bệnh sùi mào gà ở miệng

Cập nhật: 17/04/2015 11:00 - 20943 Lượt xem

Nhiều người vẫn nghĩ rằng: sùi mào gà là bệnh chỉ xuất hiện ở cơ quan sinh dục. Nhưng thực tế thì căn bệnh này có thể gặp ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể người bệnh. Dưới đây sẽ là phần giới thiệu về bệnh sùi mào gà ở miệng.

Tìm hiểu sùi mào gà ở miệng là bệnh gì?

1. Nguyên nhân gây sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng thường là hệ quả của việc quan hệ tình dục bằng đường miệng với người bị bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Thông qua con đường này, virus HPV sẽ xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. 

2. Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

Qua kinh nghiệm thăm khám và điều trị cho nhiều bệnh nhân, các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, sùi mào gà ở miệng thường có những triệu chứng cơ bản như sau: 

– Trong khoang miệng người bệnh xuất hiện các mụn, khi quan sát sẽ thấy các mụn này có có màu đỏ hoặc phớt hồng, hình dạng như hoa súp lơ hoặc như chiếc mào gà nhỏ. Các mụn sùi mào gà có thể đứng đơn độc hoặc tạo thành từng mảng, bề mặt mềm, ẩm ướt, dễ bị mủn ra.

– Amidan và lưỡi của người bệnh xuất hiện mảng màu đỏ hoặc trắng, gây ra cảm giác tê và đau rát.

– Người bệnh bị sưng và đau hàm, gây ra cảm giác đau đớn khi nuốt.

Theo các chuyên gia thì sùi mào gà ở miệng rất dễ bị nhầm với nhiệt miệng, trường hợp sùi mào gà trong họng thì dễ bị nhầm với viêm họng. Có người nghĩ mình bị viêm họng nhưng chờ mãi không thấy khỏi, đi khám họng thì mới tá hỏa khi bác sĩ kết luận rằng mình bị bệnh sùi mào gà ở họng.

3. Tác hại của bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng có thể dẫn đến nguy cơ ung thư vòm họng

– Khi các nốt sùi mào gà bị lở loét, chúng sẽ gây đau đớn cho người bệnh, hơn nữa có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và gây sang chấn thương khoang miệng.

– Khi không được điều trị kịp thời, sùi mào gà tiến triển, biến chứng nặng có thể gây ung thư vòm họng. 

– Sùi mào gà ở miệng có thể là nguồn lây nhiễm bệnh cho nhiều người. 

4. Cách chữa bệnh sùi mào gà ở miệng

Do đặc trưng trong khoang miệng luôn ẩm ướt nên việc điều trị bệnh sùi mào gà ở miệng không thể dùng thuốc bôi. Bác sĩ có thể dùng phương pháp đóng băng hoặc đốt điện giảm bớt tình trạng bệnh. Đối với những tổn thương lớn thì có thể điều trị bằng phẫu thuật. Riêng mụn cóc trên môi thường được điều trì bằng thuốc mỡ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về bệnh sùi mào gà ở miệng. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng gọi điện về số máy 0353.909.141 hoặc vào mục Tư vấn Online trên Website này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giải đáp giúp bạn.

Tư vấn miễn phí


img