Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Cập nhật: 23/06/2015 17:08 - 97396 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì? 5.00/5 (100.00%) 5 votes

Em là một công nhân đi làm xa nhà. Vợ chưa có, người yêu cũng chưa, hiện em chỉ ở có một mình. Bạn bè em nhiều người đôi khi vẫn nửa đùa nửa thật bảo rằng: “Mày ở đó có đi chơi đâu thì phải cẩn thận không thì bị bệnh sùi mào gà đấy”. Thực sự em không hiểu lắm về bệnh này. Mong bác sĩ giải đáp giúp em: Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì ạ?

Câu hỏi của trên đây của một nam thanh niên đã cho chúng tôi thấy rằng: Có nhiều bạn trẻ vẫn còn chưa hiểu biết nhiều về các bệnh xã hội như là sùi mào gà. Vì lý do này, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa muốn đưa ra những thông tin cụ thể về căn bệnh này để mọi người cùng tham khảo và hiểu rõ hơn về nó.  

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Sùi mào gà ở nam giới là gì?

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì? 

 

1. Là một bệnh xã hội do virus HPV gây ra và có thể dẫn đến nhiều biến chứng

Sùi mào gà là một bệnh xã hội, tác nhân gây bệnh chính là virus HPV ( viết tắt của Human Papilomavirus). Loại virus này là một loại siêu vi dạng DNA, rất dễ lây nhiễm và có khả năng gây nhiều chứng bệnh. 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời thì nó tiến triển từ nhẹ đến nặng và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: gây viêm nhiễm khi sùi mào gà bị lở loét hoặc một số trường hợp có thể gây bệnh ung thư.

2. Là một bệnh lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn

Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh sùi mào gà là thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Quan hệ tình dục bằng đường sinh dục hay qua đường miệng, đường hậu môn đều có thể là nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm căn bệnh này. 

Mặc dù vậy, ngoài con đường tình dục thì sùi mào gà cũng có thể lây truyền theo nhiều cách khác như thông qua việc dùng chung quần áo, chung bồn tắm, chung bồn cầu nhà vệ sinh… 

Bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì?

Hình ảnh sùi mào gà

3. Là một bệnh có dấu hiệu đặc trưng bởi các u nhú dạng mào gà hoặc dạng hoa lơ

Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà sẽ biểu hiện ra bên ngoài là những nốt sùi có dạng hoa lơ hay như hoa mào gà, một số người cũng ví nó như bông cải. Trên cơ thể nam giới, sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau như miệng, họng, bẹn, hậu môn… nhưng thường thấy nhất là ở cơ quan sinh dục như: thân dương vật, quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo… 

Những nốt sùi lúc đầu rất nhỏ. Khi không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó sẽ phát triển dần lên với các kích thước to nhỏ khác nhau. Sùi mào gà có thể rải rác với những nốt riêng lẻ độc lập nhưng cũng có thể là từng mảng lớn do sự liên kết của nhiều nốt hợp thành. 

Nếu quan sát đặc điểm của sùi mào gà ở nam giới, bạn sẽ thấy nó có màu trắng đục, màu đỏ hoặc màu hồng và luôn ẩm ướt. Các nốt sùi mào gà khi mọc gần nhau hoặc liên kết với nhau sẽ tạo thành bề mặt gồ ghề. Dùng tay chạm vào sẽ thấy chúng rất mềm, nếu ấn vào giữa các nốt thì sẽ thấy có dịch mủ chảy ra. 

Chúng tôi mong rằng, qua những thông tin trên đây, mọi người sẽ hiểu được bệnh sùi mào gà ở nam giới là gì. Khi đó, việc phòng tránh bệnh sẽ dễ dàng hơn nhiều. Mặt khác, nếu có dấu hiệu bệnh sùi mào gà, người bệnh cần chủ động đi khám và điều trị sớm để tránh những biến chứng do bệnh gây ra. 

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img