Bệnh sùi mào gà ở nam và cách chữa trị

Cập nhật: 29/08/2015 17:18 - 150891 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà ở nam và cách chữa trị 3.67/5 (73.33%) 3 votes

Trên website này đã có rất nhiều bài viết nói về bệnh sùi mào gà ở nam giới. Hẳn là các bạn cũng đã ít nhiều hiểu về những liên quan đến căn bệnh này. Bài viết này của chúng tôi một lần nữa xin được khái quát về “Bệnh sùi mào gà ở nam và cách chữa trị“. 

Bệnh sùi mào gà ở nam và cách chữa trị

1. Bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà ở nam và cách chữa trị

Nam giới có thể bị sùi mào gà do nhiều nguyên nhân

Sùi mào gà ở nam giới xảy ra do nam giới bị lây nhiễm nguồn bệnh sùi mào gà (HPV). Những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc lây nhiễm này là: do quan hệ tình dục không an toàn hoặc do tiếp xúc theo một cách nào khác với người bệnh sùi mào gà, do dùng chung đồ với người bị bệnh (quần áo, khăn tắm, khăn mặt, bồn cầu nhà vệ sinh…). Ngoài ra, sùi mào gà cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh nở. Những nam giới được sinh ra trong các trường hợp này thì sẽ có nhiều khả năng bị lây nhiễm bệnh từ người mẹ. 

Dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới cũng như ở nữ giới được đặc trưng bởi những nốt sùi dạng hoa lơ. Sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người bệnh nhưng tập trung nhiều nhất là tại cơ quan sinh dục. Đối với bệnh nhân nam, các tổn thương xuất hiện chủ yếu ở thân dương vật, bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo. Cũng có khi, bệnh xuất hiện ở họng, miệng, bẹn, hậu môn, trực tràng… 

Các nốt sùi mào gà mới đầu rất nhỏ nhưng càng để lâu thì càng phát triển lớn. Chúng thường có đặc tính ẩm ướt, mềm, dễ bị mủn. Tùy từng vị trí xuất hiện, chúng sẽ có màu đỏ, màu trắng hoặc hồng… Khi ấn vào giữa các nốt này, có thể thấy dịch mủ chảy ra, mùi hôi khó chịu. 

Bệnh sùi mào gà ở nam và cách chữa trị

Hình ảnh minh họa bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, chất lượng cuộc sống, thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Trong một số trường hợp, nó có thể biến chứng gây ung thư, đáng lo ngại nhất là ung thư dương vật. 

2. Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hiện nay, sùi mào gà ở nam giới đang được điều trị theo nhiều cách khác nhau gồm cả nội khoa và ngoại khoa. Một số phương pháp truyền thống thường được áp dụng là: dùng thuốc, dùng tia laser, áp lạnh… Tuy nhiên, những phương pháp này thường chỉ tạm thời loại bỏ được các triệu chứng của sùi mào gà chứ khó điều trị dứt điểm được bệnh. Do vậy, sau khi điều trị theo những cách này, người bệnh hay bị tái phát. 

Theo các chuyên gia của Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa, phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay là dùng kỹ thuật ALA – PDT theo công nghệ hiện đại của Mỹ. Phương pháp này có thể điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả lại giúp người bệnh nâng cao được sức đề kháng để miễn dịch lâu dài với virus gây bệnh sùi mào gà, hạn chế sự tái phát của bệnh. 

Với kỹ thuật ALA – PDT, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã điều trị thành công cho không ít bệnh nhân bị sùi mào gà. Nếu bạn chưa biết chữa bệnh sùi mào gà ở đâu mà đang muốn tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà ở nam và cách điều trị hiệu quả cho căn bệnh này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Phòng khám để được các chuyên gia trợ giúp. 

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img