Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Cập nhật: 06/10/2014 15:27 - 76755 Lượt xem

Bệnh Sùi mào gà ở phụ nữ là gì? Bệnh do chủng HPV (Human papiloma virus) gây ra thông qua đường tình dục không an toàn, vết thương hở, những tiếp xúc sinh hoạt hàng ngày trực tiếp với người bệnh. Sùi mào gà có thể gây nên những dị tật bẩm sinh và lây truyền bệnh cho thai nhi khi phụ nữ mang thai mắc sùi mào gà không chữa trị kịp thời.

Khởi phát bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Bất kể bệnh sùi mào gà ở phụ nữ hay nam giới cũng đều thông qua con đường lây nhiễm chủ yếu là tình dục không an toàn.

Virus HPV là chủng có thời gian ủ bệnh và ký sinh trên người trong thời gian khá dài từ 2- 9 tháng mới phát bệnh. Thông thường người bệnh chỉ phát hiện được khi các u nhú phát tác mà không hề nhận thấy có những triệu chứng gì bất thường trong cơ thể của mình. Một số trường hợp phát hiện sớm là nhờ vào việc nhận thấy dấu hiệu u nhú ở bạn tình, nhưng trường hợp này rất ít, vì đa số những đối tác tình dục này thường là tình một đêm. Sau đó họ mang mầm bệnh về lây cho vợ hoặc chồng. Như vậy, thông qua họ thì người thứ 3 mới có thể phát hiện được bệnh của mình.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là gì?

Sau thời gian ủ bệnh các u nhú màu trắng, hay hồng nhạt sẽ xuất hiện đầu tiên ở bộ phận sinh dục. Ban đầu chúng chỉ là u nhú nhỏ, sau đó sẽ lan rộng và liên kết với nhau thành những mảng lớn như mào gà hay hình hoa súp lơ và có thể có nhân hoặc không nhân.

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà ở nam và nữ

Bệnh Sùi mào gà ở phụ nữ thường xuất hiện ở môi lớn,. môi bé, âm hộ, và viền bẹn hoặc cũng có thể xuất hiện ở cả miệng, hậu môn khi có quan hệ qua các đường trên. Số ít cũng xuất hiện ở một số vị trí trên cơ thể như tai, cánh tay,..khi có sự tiếp xúc gần gũi mà những vị trí này bị xây xát hay vết thương hở.

Nguy hại sùi mào gà ở phụ nữ

Sùi mào gà ở phụ nữ không chữa trị kịp thời sẽ mang lại những nguy hại lớn như:

– Cản trở sinh hoạt, đi lại khó khăn

– Mất mỹ quan ở bộ phận sinh dục

– Gây viêm nhiễm phụ khoa

– Nguy cơ ung thư cổ tử cung

– Lây truyền sang thai nhi

– Gây tâm lý bất ổn cho phụ nữ thậm chí là trầm cảm

– Đe dọa hạnh phúc gia đình

Điều trị sùi mào gà ở phụ nữ như thế nào?

Bạn có thể được chỉ định điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc đối với sùi mào gà ở miệng và bên trong âm hộ. Hoặc là chỉ định việc điều trị bằng việc đốt lazes,…với các mụn rùi mào gà to ở bộ phận sinh dục, trên cánh tay, ở hậu môn, và một số bộ phận khác trên cơ thể.

Với phụ nữ mang thai cần sớm điều trị để không ảnh hưởng đến thai nhi. Một số thai phụ phải được chỉ định sinh mổ để tránh việc lây nhiễm cho trẻ trong quá trình sinh thường.

biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Đời sống vợ chồng chung thủy

Hiện tại, phương pháp ALA – PDT là phương pháp điều trị sùi mào gà an toàn và hiệu quả, nhanh chóng, không gây đau đớn, không chảy máu, vết thương nhỏ, hạn chế tình trạng tái phát trở lại cho bạn. Đây là phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại nhất được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao và khuyên dùng tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Không những điều trị bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mà chỉ định điều trị sùi mào gà cho cả nam giới và những đối tượng mắc bệnh sùi mào gà có nhu cầu chữa trị. Hiện tại, phương pháp ALA – PDT đang được áp dụng tại phòng khám Thiện Hòa và nhận được những phản hồi tốt từ bệnh nhân. Nếu có nhu cầu điều trị bạn có thể đến Thiện Hòa để được trải nghiệm phương pháp này.

Phòng ngừa sùi mào gà ở phụ nữ thế nào?

Đời sống tình dục lành mạnh và chung thủy là lời khuyên hàng đầu cho bạn về cách phòng tránh sùi mào gà cũng như các bệnh lây lan qua đường tình dục khác. Sử dụng bao cao su khi quan hệ sẽ giúp bạn ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Vệ sinh sạch sẽ trước và sau quan hệ, điều trị hết bệnh trước khi mang thai, nếu nhỡ mắc bệnh khi mang thai phải sớm điều trị để không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi về sau.

 

Tư vấn miễn phí


img