Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Cập nhật: 15/11/2018 17:12 - 68689 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra và là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến gây nguy hiểm cho xã hội. Thời gian đầu ủ bệnh nên không có những triệu chứng cụ thể, do đó người bệnh không biết mình mắc bệnh. Tốc độ lây lan bệnh nhanh chóng cũng do đó mà ra. Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không? Mời các bạn cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là 1 bệnh xã hội nguy hiểm do virus sùi mào gà gây nên. Chúng lây lan chủ yếu qua đường tình dục không an toàn.

Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Biểu hiện cụ thể của sùi mào gà trên cơ thể người như sau:

– Các nốt sùi nhỏ li ti bắt đầu nhô lên khiến bề mặt da sần sùi

– Nốt sùi màu hồng nhạt hoặc trắng, không nhô hẳn lên bề mặt da

– Sau một thời gian những nốt sùi này mọc cao hơn thành những gai, lá nhô hẳn lên bề mặt da và kết thành từng đám lớn giống như hoa mào gà hoặc súp lơ.

– Khi ấn vào nốt sùi sẽ có mủ hoặc máu chảy ra, mùi hôi khó chịu.

Đây là những biểu hiện thường gặp của bệnh sùi mào gà mà người bệnh có thể nhận biết bằng mắt thường.

Bệnh sùi mào gà phát triển có nhanh không?

Bệnh sùi mào gà phát triển qua những giai đoạn và thời gian như sau:

– Giai đoạn ủ bệnh: thời gian này kéo dài khoảng từ 3-8 tháng, trung bình là 3 tháng kể từ lúc virus xâm nhập vào cơ thể. Người bệnh không có triệu chứng gì cả nên không phát hiện bệnh bằng mắt thường được, cần thực hiện xét nghiệm y tế mới chẩn đoán sự có mặt của virus sùi mào gà.

– Giai đoạn đầu: sau khi kết thúc thời gian ủ bệnh, những biểu hiện sùi mào gà đầu tiên được bộc lộ. Người bệnh cảm thấy ngứa ngáy vùng kín, những nốt sùi mọc lên gây cảm giác hơi đau, mùi hôi khó chịu ở vùng kín.

– Giai đoạn sau: những nốt sùi phát triển mạnh mẽ hơn và gây ra nhiều tổn thương cho cơ quan sinh dục người bệnh, mùi hôi khó chịu, các nốt sùi dễ bị chảy mủ.

Thời gian phát triển của những giai đoạn này không cố định với tất cả mọi người mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: sức đề kháng của người bệnh, môi trường sống, thể trạng của từng người, mức độ phát triển của virus…

Theo các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, thời gian để bệnh sùi mào gà từ lúc xâm nhập đến khi xuất hiện những triệu chứng đầu tiên khoảng từ 2-9 tháng, nhanh nhất khoảng 3 tuần là phát hiện triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, khi mới xuất hiện những nốt sùi mọc nhỏ lẻ, thưa thớt và lặn sau 1 thời gian ngắn nên khiến người bệnh lầm tưởng rằng bệnh tự khỏi nên xem nhẹ việc thăm khám và điều trị.

Sùi mào gà có thể phát triển âm thầm, ít bộc lộ ra bên ngoài nên hầu hết người bệnh mang tâm lý chủ quan. Đến khi bệnh phát triển mạnh thì rất khó chữa trị và những ảnh hưởng của bệnh lúc này cũng nặng nề hơn. Do đó, thực hiện thăm khám định kỳ là cách tốt nhất giúp phát hiện bệnh từ sớm, thực hiện tình dục an toàn để tránh lây nhiễm bệnh từ người khác.

Bác sĩ tư vấn bệnh xã hội

Nếu còn thắc mắc gì về bệnh sùi mào gà các bạn có thể chat trực tuyến hỏi ý kiến chuyên gia tư vấn trên website hoặc gọi ngay đến hotline 032.5292.115 để được tư vấn cụ thể bạn nhé.

Tư vấn miễn phí


img