Bệnh sùi mào gà phòng tránh như thế nào?

Cập nhật: 10/06/2014 4:05 - 69590 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh và có nguy cơ gây ung thư nếu như không điều trị kịp thời. Chính vì nhận thức rõ những nguy hại của bệnh sùi mào gà nên vấn đề phòng tránh bệnh sùi mào gà đang là việc cấp thiết không chỉ đối với những người đã điều trị mà ngay cả những người chưa mắc bệnh.Bệnh sùi mào gà phòng tránh như thế nào?

Bệnh sùi mào gà phòng tránh như thế nào?

Để có câu trả lời cho vấn đề này, chúng tôi đặc biệt tới gặp các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để nhờ sự trợ  giúp từ các bác sĩ.

Bạn mắc bệnh sùi mào gà, bạn cần trợ giúp? 

Theo các bác sĩ cho biết, bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua ba con đường chính, do đó muốn phòng tránh bệnh sùi mào gà thì cần phải tiến hành phòng tránh ở cả ba con đường này.

1. Lây nhiễm qua đường tình dục: Khi bước vào giai đoạn đầu của bệnh sùi mào gà, ngoài biểu hiện mọc mụn sùi ở bộ phận sinh dục thì bệnh nhân không dễ phát hiện thấy các triệu chứng khác. Do vậy, khi có hành vi quan hệ tình dục với đối phương thì sẽ lây nhiễm bệnh. Thông thường khả năng lây nhiễm bệnh ở giai đoạn 3 tháng đầu là mạnh nhất. Những người có quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà, ước khoảng 2/3 có nguy cơ lây nhiễm. Chính vì vậy cần tuyệt đối không quan hệ tình dục không an toàn, không thực hiện quan hệ tình dục với những người nghi nhiễm bệnh sùi mào gà hoặc mắc bệnh sùi mào gà, đây là một nhân tố cần thiết trong việc phòng tránh bệnh sùi mào gà.

Bộ phận sinh dục của bạn mọc mụn sùi mào gà?

2. Gián tiếp lây nhiễm bệnh: Có rất nhiều trường hợp nhiễm bệnh sùi mào gà không phải do con đường quan hệ tình dục, mà là do tiếp xúc trực tiếp với các đồ dùng, vật dụng, tắm bồn, nhà vệ sinh công cộ, khăn tắm,…có dính dịch bệnh sùi mào gà. Lây nhiễm trong gia đình, có thể là những hành vi tiếp xúc thân mật. Để phòng tránh con đường lây nhiễm này, chúng ta cần tuyệt đối nói không với việc sử dụng chung đồ cá nhân như: quần lót, khăn tắm,….,tránh tiếp xúc thân mật với những người mắc bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà phòng tránh như thế nào? 1
3. Lây truyền từ mẹ sang con: Trong quá trình mang thai, nếu người mẹ có biểu hiện bệnh sùi mào gà ở đường âm đạo thì nguy cơ sẽ lây nhiễm cho con qua đường âm đạo, hoặc sau khi sinh có tiếp xúc thân mật với người mẹ mắc bệnh sùi mào gà thì đều có khả năng lây nhiễm. Do vậy, để phòng tránh con đường lây nhiễm từ mẹ sang con. Các bác sĩ kiến nghị những người phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà cần lựa chọn phương pháp sinh mổ vì nó cũng có những tác dụng nhất định trong việc phòng tránh bệnh sùi mào gà.

Tư vấn miễn phí


img