Bệnh sùi mào gà sinh dục và những điều bạn nên biết

Cập nhật: 13/05/2015 15:06 - 68660 Lượt xem

Là một bệnh xã hội cũng là một bệnh tình dục, sùi mào gà có khuynh hướng tập trung nhiều nhất ở cơ quan sinh dục. Đây là vị trí dễ nhiễm bệnh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Dưới đây sẽ là những điều bạn nên biết về bệnh sùi mào gà sinh dục.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà sinh dục:

Bệnh chủ yếu là do bị lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Virus sùi mào gà (HPV) sẽ qua đường này mà xâm nhập vào cơ thể để gây bệnh. Việc quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người khác nhau sẽ làm gia tăng nguy cơ bị bệnh.

Ngoài ra, bệnh sùi mào gà cũng có thể bị lây nhiễm khi mọi người dùng chung đồ cá nhân có dính virus sùi mào gà của người bệnh chẳng hạn như dùng chung đồ lót, chung bồn cầu nhà vệ sinh…

Bệnh sùi mào gà sinh dục và những điều bạn nên biết

Sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà sinh dục:

Sùi mào gà thể gặp ở cả cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới. Lúc này, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các nốt sùi hoặc u nhú như dạng hoa lơ hay hoa mào gà. Các nốt sùi có bề mặt mềm, ẩm ướt, khi ấn vào giữa các nốt thì sẽ thấy mủ chảy ra.

Ở cơ quan sinh dục nam giới, các nốt sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, trên thân dương vật…

Ở cơ quan sinh dục nữ giới, chúng xuất hiện chủ yếu trên môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, nếu kéo dài thì sùi mào gà có thể lan sâu vào bên trong như màng trinh, cổ tử cung…

Thông thường thì sùi mào gà ở cơ quan sinh dục xuất hiện trước tiên ở những chỗ có sự cọ xát tiếp xúc, nhất là những vị trí ẩm ướt. Sau đó chúng sẽ lan dần tới các vị trí khác.

Ở mức độ nhẹ, các nốt sùi nhỏ và rải rác. Nhưng khi không được điều trị kịp thời, chúng phát triển mạnh trên phạm vi rộng, các nốt sùi to, có thể phủ dày kín cả cơ quan sinh dục.

Tác hại của bệnh sùi mào gà sinh dục:

Bệnh sùi mào gà sinh dục và những điều bạn nên biết

Bệnh sùi mào gà có tại thế nào?

– Sùi mào gà khi bị lở loét sẽ dễ dẫn đến những tổn thương viêm nhiễm, gây sang chấn thương ở vùng kín, gây đau đớn khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

–  Sùi mào gà ở nam : khi không được điều trị, bệnh có thể biến chứng gây ung thư dương vật.

Sùi mào gà ở nữ: bệnh làm tăng nguy cơ bị ung thư âm đạo, âm hộ, cổ tử cung. Với những phụ nữ mang thai, nếu bị nhiễm sùi mào gà thì có nguy cơ bị sảy thai, sinh non hoặc khi đứa trẻ sinh ra cũng bị nhiễm bệnh do lây truyền từ mẹ.

Vấn đề điều trị sùi mào gà sinh dục:

Do ở vị trí ẩm ướt và nhạy cảm lại liên quan đến chức năng sinh dục, sinh sản của người bệnh nên sùi mào ở cơ quan sinh dục cần phải được cân nhắc điều trị thật cẩn thận. Những người bị bệnh không nên chủ quan không điều trị hoặc tự ý mua thuốc về dùng mà cần phải tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và được chỉ định cách điều trị đúng.

Hiện nay, với sùi mào gà ở vùng kín, người ta có thể điều trị theo nhiều cách khác nhau như: dùng thuốc, đốt sùi… Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa thì việc sử dụng kỹ thuật ALA-PDT hiện đang là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất.

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn nên biết về bệnh sùi mào gà sinh dục. Bạn hãy chủ động phòng tránh cũng như chủ động trong việc nhận biết và điều trị bệnh. Nếu cảm thấy không thực sự yên tâm, bạn hãy chia sẻ với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, chúng tôi sẽ tận tình giúp bạn.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img