Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không?

Cập nhật: 27/07/2016 8:51 - 76630 Lượt xem

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không. Vì tôi đang mang thai  và được bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh sùi mào gà. Tôi rất lo lắng không biết sau này nếu sinh con và cho con bú thì cháu bé sẽ bị ảnh hưởng . Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi ( Hồng Thanh, 32 tuổi, Hà Nội).

Bác sĩ chuyên khoa trả lời

Chào bạn Thanh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư của phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Để trả lời câu hỏi :” Bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không” thì trước hết bạn cần nắm rõ về con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà.

Sùi mào gà là bệnh xã hội có độ lan truyền rất nhanh và bất cứ đối tượng nào cũng có thể mắc bệnh. Đây là bệnh do virus HPV, sau khi tấn công vào cơ thể có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người. Virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà có thể lây truyền khác nhau. Cụ thể như sau:

– Lây truyền qua đường quan hệ tình dục: Virus HPV tấn công vào cơ thể khi bạn có hành vi quan hệ tình dục với người lạ mà không sử dụng biện pháp an toàn nào, hoặc quan hệ mạnh bạo, quan hệ bằng miệng với người nhiễm virus sùi mào gà.

Bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không?

Bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không?

– Lây truyền trực tiếp:  Sùi mào gà có thể lây nhiễm nếu bạn có tiếp xúc với mầm bệnh thông qua những vết thương hở, những va chạm qua da hoặc hôn miệng với người có nhiễm bệnh.

– Lây truyền gián tiếp: Nếu bạn sử dụng đồ dùng cá nhân của người nhiễm bệnh như quần áo hoặc khăn tắm, bàn chải đánh răng.. thì cũng có khả năng mắc bệnh. Tuy nguyên nhân nào chiếm tỷ lệ không cao trong các trường hợp bị nhiễm sùi mào gà những bạn cũng không nên chủ quan.

– Lây từ mẹ sang con:Người mẹ nếu bị nhiễm sùi mào gà và sinh con bằng phương pháp tự nhiên có thể lây bệnh cho đứa trẻ. Ngoài ra, sùi mào gà có thể lây cho bé trong quá trình chăm sóc, người mẹ để bé va chạm thường xuyên với mầm bệnh.

Bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không?

Từ những nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà cho thấy, virus HPV chỉ lây nhiễm qua tiếp xúc bên ngoài và không thể lẫn vào sữa của người mẹ và truyền nhiễm sang đứa bé được. Chính vì thế, trên lý thuyết thì bạn vẫn có thể cho con bú được.

Bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không?

Bị bệnh sùi mào gà vẫn cho con bú được bình thường

Xem thêm:

Mặc dù sùi mào gà không lây nhiễm qua đường sữa mẹ những virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể của bé nếu có tiếp xúc với vết thương hở ngoài da, âu yếm, hôn, vuốt ve trẻ thì cũng có nguy cơ sao khiến trẻ bị bệnh. Để giữ an toàn tuyệt đối thì bạn cần dùng dụng cụ vắt sữa để cho bé uống gián tiếp.

Lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa: Bệnh sùi mào gà gây ra những biến chứng nguy hiểm, có thể gây vô sinh, gây ung thư dẫn đến tử vong và trẻ em cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Ngoài ra, sùi mào gà có thể khiến trẻ chậm lớn, phát triển não kém nên bạn cần chú ý chăm sóc bé sau khi sinh.

Trên đây là chia sẻ về bị bệnh sùi mào gà có cho con bú được không. Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn thêm về bệnh sùi mào gà khi mang thai, hãy gọi điện đến đường dây nóng 032.5292.115 để các bác sĩ chuyên khoa, phòng khám đa khoa Thiện Hòa giải đáp miễn phí.

Chúc bạn mạnh khỏe!

 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img