Bị sùi mào gà có ra khí hư không?

Cập nhật: 05/12/2018 9:52 - 74306 Lượt xem

Những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường không rõ ràng như ở nam giới. Thông thường nam giới sẽ có những biểu hiện bệnh trước tiên và có thể nhận biết từ giai đoạn sớm. Còn nữ giới khi bệnh ở giai đoạn nặng mới có những biểu hiện rõ ràng để nhận biết. Nhiều chị em cho rằng có thể nhận biết sùi mào gà thông qua bất thường của khí hư. Vậy cụ thể bị sùi mào gà có ra khí hư khác thường không? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà do một tuyp virus HPV gây ra, thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục và con đường lây truyền chủ yếu cũng là do quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh sùi mào gà ban đầu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt người bệnh, nhưng càng về sau, khi đám sùi phát triển sẽ gây ra vướng víu cho người bệnh. Nguy cơ biến chứng sang ung thư của sùi mào gà không hề nhỏ. Do vậy người bệnh cần hết sức lưu ý, không nên coi thường căn bệnh sùi mào gà này.

sui-mao-ga (18)

Bị sùi mào gà có ra khí hư không?

Con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà thường gặp qua những dạng sau:

  • Qua quan hệ tình dục không an toàn: quan hệ tình dục thông thường không sử dụng bao cao su, quan hệ bằng miệng, quan hệ bằng hậu môn… đều là những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà nhanh chóng.
  • Lây truyền từ mẹ sang con: virus sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con thông qua cuống rốn, nước ối lúc chuyển dạ sinh thường hoặc do bú sữa mẹ.
  • Lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp giữa các vết thương hở của người bệnh: bản thân những vết thương hở là nguồn lây lan virus HPV rất nhanh, chỉ cần tiếp xúc vết thương hở với nhau hoặc với dịch mủ của nốt sùi cũng có thể bị lây nhiễm. Ngoài ra sử dụng chung đồ lót, đồ dùng cá nhân với người bệnh cũng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tìm hiểu về con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà sẽ giúp mọi người có biện pháp phòng tránh lây lan bệnh hiệu quả hơn. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà có ra khí hư không?

Sùi mào gà cũng gây ra một số biểu hiện bệnh cụ thể cho nữ giới. Thông thường người bệnh có thể dựa vào những triệu chứng sau để nhận biết bệnh:

  • Khí hư ra nhiều, có màu trắng đục hoặc vàng xanh
  • Khí hư có mùi hôi khó chịu
  • Ngứa rát vùng kín
  • Môi lớn, môi bé, âm đạo…xuất hiện các nốt sùi nhỏ nhú lên
  • Các nốt sùi dễ vỡ, dễ tổn thương gây chảy máu, đau xót cho người bệnh
  • Đau rát khi quan hệ tình dục, giảm ham muốn

Khi mắc bệnh sùi mào gà nữ giới có thể nhận thấy dấu hiệu bất thường của khí hư và mùi khí hư khiến chị em khó chịu, ngại giao tiếp. Cần phát hiện và chữa trị bệnh sùi mào gà càng sớm càng tốt để tránh gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

chuyen-gia-tu-van

Chẩn đoán bệnh sùi mào gà như thế nào?

Bệnh sùi mào gà có thể chẩn đoán sớm từ giai đoạn ủ bệnh, khi cơ thể chưa có biểu hiện bệnh bằng xét nghiệm tế bào cổ tử cung hoặc các loại xét nghiệm khác. Có thể dựa vào biểu hiện bệnh cụ thể để chẩn đoán.

Với những kiến thức trên đây mong rằng sẽ hữu ích cho chị em trong việc phát hiện bệnh sùi mào gà và có biện pháp phòng tránh hữu hiệu. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp các bạn hãy mạnh dạn nhấc máy lên gọi ngay đến hotline 032.5292.115 để nhờ chuyên gia tư vấn giải đáp nhé.

Tư vấn miễn phí


img