Bị sùi mào gà ở cổ tử cung có nguy hiểm không?

Cập nhật: 20/08/2016 11:44 - 150230 Lượt xem

Bị sùi mào gà ở cổ tử cung có nguy hiểm không? 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi bị sùi mào gà ở cổ tử cung có nguy hiểm không. Vì gần đây tôi thấy có mụn mọc ở vùng kín, tôi đi khám thì bác sĩ chẩn đoán tôi bị sùi mào gà, những nốt sùi còn mọc ở bên trong cổ tử cung. Tôi đã chữa bệnh nhiều lần nhưng sùi mào gà lại tái phát. Tôi đang rất lo lắng không biết bệnh có nguy hiểm không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn! ( Thanh H, 30 tuổi, Hà Nội )

Bác sĩ chuyên khoa trả lời:

Khi bị sùi mào gà ở cổ tử cung thì các triệu chứng của bệnh thường có diễn biến âm thầm, không gây đau, không ngứa nên bạn rất khó nhận biết, chỉ phát hiện được bệnh khi đi khám phụ khoa. Trước hết, bạn cần thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để bệnh được chữa trị trong thời gian sớm.

Bị sùi mào gà ở cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bị sùi mào gà ở cổ tử cung nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục do virus HPV gây ra. Virus này gây bệnh và lây truyền thông qua vết xước trên da để xâm nhập vào cơ thể. Sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh từ 2-9 tháng, thì người bệnh không có các triệu chứng gì đặc biệt nên khó nhận biết. Chỉ đến khi các triệu chứng xuất hiện như có các nốt mụn ở ngoài cơ quan sinh dục, đó là những mụn nhú có nhiều gai nhỏ trông giống như mào gà, cứng, không gây ngứa, đôi khi bị chảy máu… thì bệnh đã phát triển đến giai đoạn phức tạp, gây khó khăn cho việc điều trị.

Xem thêm:

Bị sùi mào gà ở cổ tử cung có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, virus HPV (Human papilloma virus) gây bệnh sùi mào gà có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là sức khỏe sinh sản vì bệnh có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí là gây ung thư ác tính.

Trong quá trình quan hệ tình dục với chồng hoặc người bạn tình, bạn nhận thấy có các nốt sùi mào gà xuất hiện ở bên trong âm đạo, mép âm đạo, ở xung quanh hậu môn hoặc những nốt sùi mào gà lây lan vào sâu bên trong cổ tử cung, sau đó lan dần vào bên trong.

Bị sùi mào gà ở cổ tử cung có nguy hiểm không?

Bị sùi mào gà gây ung thư ở cổ tử cung

Nếu sùi mào gà lan vào cổ tử cung thì các triệu chứng của bệnh phát triển âm thầm, không gây đau, không ngứa nên bạn rất khó nhận biết, chỉ phát hiện khi đi khám phụ khoa. Nếu không được chữa trị sớm, sùi mào gà sẽ phát triển đến giai đoạn nặng hơn khiến bạn đi tiểu ra máu, gây ra tình trạng tắc đường niệu đạo.

Bên cạnh đó, bị sùi mào gà ở cổ tử cung có thể gây ra tình trạng bôi nhiễm, viêm nhiễm tại cổ tử cung và các cơ quan sinh dục nữ. Khi viêm nhiễm đã lan sâu vào trong buồng tử cung thì sẽ gây ra tình trạng xuất huyết và viêm loét thành của các cơ quan sinh dục, cổ tử cung, làm tăng nguy cơ ung thư cơ tử cung.

Ngoài ra, khi những nốt sùi mào gà phát triển thành từng mảng lớn thì có thể bịt kín miệng cổ tử cung, khiến cho tinh trùng không thể xâm nhập vào trong buồng tử cung để gặp trứng và thụ tinh. Điều này gây khó khăn cho việc thụ thai, thậm chí gây sảy thai hoặc sinh non ở những phụ nữ mang thai.

Bạn nên đến cơ sở y tế hoặc các bệnh viện chuyên khoa để được hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung. Bên cạnh đó, bạn cũng khuyên chồng nên đi khám vì nếu có quan hệ với chồng thì chồng bạn có thể bị nhiễm bệnh. Việc thăm khám sớm và điều trị sớm sẽ tránh được các biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà. (O-A).

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img