Bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không?

Cập nhật: 25/01/2015 11:24 - 46484 Lượt xem

Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn khi lo sợ hay có những triệu chứng của bệnh sùi mào gà muốn biết mình có mắc bệnh hay không? Dưới đây các chuyên gia bệnh xã hội của Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những phương pháp xét nghiệm sùi mào gà như thế nào.

Bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không?

Sùi mào gà là bệnh do virus HPV gây ra, với biểu hiện là u nhú trên da ở một số bộ phận trên cơ thể có tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh.

Không chỉ dựa trên lâm sàng bằng những u nhú trên cơ thể mà muốn biết chắc chắn có mắc bệnh hay không bạn cần phải đi làm xét nghiệm virus HPV.

Bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không?

Siêu âm thông thường không thể phát hiện HPV

Với căn bệnh này thì khám và siêu âm bình thường không thể phát hiện được virus HPV trong cơ thể của chúng ta. Bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để được làm xét nghiệm, chẩn đoán chính xác bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Các bác sĩ khuyến cáo rằng khi bạn thấy cơ thể có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà như trên hãy đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm virus HPV. Hiện nay, có 2 phương pháp để xét nghiệm sùi mào gà như sau:

­ Xét nghiệm mẫu vật: nghĩa là các bác sĩ sẽ lấy trực tiếp các mẫu vật như nốt sùi, các nốt u nhú để tiến hành xét nghiệm xem trong các nốt sùi đó có chứa vi rút HPV hay không sau đó mới đưa ra kết luận. Đồng thời, cũng là để kiểm tra xem bệnh sùi mào gà đang tiến triển đến giai đoạn nào và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

­ Xét nghiệm máu: thường đối với những người chưa có bất kì biểu hiện gì trên cơ thể. Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có chứa vi rút HPV hay không và từ đó mới đưa ra kết luận và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng, mức độ và vị trí mắc bệnh.

Bị sùi mào gà thì khám và siêu âm bình thường có phát hiện được không?

Xét nghiệm máu để phát hiện HPV

Bên cạnh đó bác sĩ cũng sẽ chẩn đoán bệnh một phần nào đó về bệnh thông qua thăm khám lâm sàng  trên cơ thể của bạn.

Hiện nay, phòng khám Thiện Hòa đang áp dụng phương pháp điều trị sùi mào gà ALA-PDT kết hợp với Đông Y để tăng hiệu quả điều trị bệnh, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi cũng như  tránh tái phát.

ALA – PDT là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, không gây đau đớn, không tái phát. Nếu bạn nào không may mắn mắc phải căn bệnh này có thể đến với Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa để trải nghiệm phương pháp này.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img