Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Cập nhật: 12/06/2015 15:21 - 150174 Lượt xem

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới 5.00/5 (100.00%) 5 votes

Vì những nguyên nhân khác nhau, nữ giới có thể bị lây nhiễm sùi mào gà mà không hề hay biết. Một số trường hợp khi đi khám và điều trị thì bệnh đã nặng, gây ra những tổn thương nghiêm trọng, đặc biệt đối với nữ giới có thể xảy ra tình trang sảy thai hoặc sinh non nếu mắc bệnh trong giai đoạn thai kỳ. Những hậu quả này diễn ra xuất phát từ việc chị em không nhận biết sớm được biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Vậy làm sao để phát hiện được bệnh sùi mào gà? Tham khảo những thông tin dưới đây do các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới và cách chữa trị

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thời gian ủ bệnh của sùi mào gà ở mỗi người thường không giống nhau và dao động trung bình từ 1 – 9 tháng. Một số trường hợp chỉ sau 3 tuần bị nhiễm bệnh là đã bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài. Để sớm phát hiện bệnh, nữ giới có thể căn cứ vào các dấu hiệu nhận biết sau:

1. Biểu hiện thường gặp bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữHình ảnh sùi mào gà

Khi mắc bệnh sùi mào gà, nữ giới sẽ có các biểu hiện sau:

– Sau khi trải qua thời gian ủ bệnh từ 1 – 9 tháng, bệnh bắt đầu phát tác. Do nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh sùi mào gà là quan hệ tình dục không an toàn nên vùng bị viêm nhiễm đầu tiên chính là cơ quan sinh dục như môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo.

– Thời gian đầu chị em sẽ thấy ở bộ phận sinh dục của mình xuất hiện những nốt sùi nhỏ, trông như những nhú gai có đường kính khoảng từ 1 – 2mm, đặc điểm nhận dạng màu sắc của sùi mào gà là màu hồng nhạt.

– Sau một thời gian, các nốt sùi này sẽ xuất hiện ngày càng nhiều, liên kết với nhau tạo thành những mảng rộng trông như hình hoa mào gà .

– Khi quan sát kỹ vùng bị bệnh ở nữ giới sẽ thấy thấy bề mặt các nốt sùi mềm, ẩm ướt, dễ bị rỉ nước nếu có sự cọ xát. Đối với các nốt sùi mào gà ở hậu môn thì sẽ thấy có dịch tiết ra như máu. Đây là biểu hiện cho thấy về khả năng lây lan của sùi mào gà dễ dàng cho dịch tiết ra.

– Bình thường các nốt sùi sẽ không gây đau đớn và khó chịu nhưng nếu tình trạng của bệnh trở nên nghiêm trọng, xảy ra viêm nhiễm thì sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho nữ giới khi hoạt động mạnh nhất là khi quan hệ tình dục.

– Nhiều trường hợp chị em không biết nên bất cẩn chạm vào các nốt sùi này khiến chúng bị vỡ ra, gây viêm nhiễm ở vùng da xung quanh bộ phận sinh dục và hậu môn.

– Khi tình trạng viêm nhiễm nặng hơn có thể khiến chị em bị sốt, sức đề kháng suy yếu và dễ mắc các bệnh thông thường cũng như nhiều bệnh phụ khoa khác.

2. Nữ giới cần làm gì khi có biểu hiện bệnh sùi mào gà?

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữCần làm gì khi có biểu hiện sùi mào gà?

Sùi mào gà ở nữ nếu để lâu thì sẽ tiến triển nặng, có thể thâm nhập vào trong tử cung, gây nên sùi mào gà tử cung. Nữ giới mắc bệnh này nếu không được điều trị thì có nguy cơ bị ung thư âm đạo, âm hộ, ung thư cổ tử cung… Đặc biệt là ở những phụ nữ mang thai thì sẽ dễ bị sảy thai hoặc sinh non và đứa trẻ khi sinh ra cũng dễ bị lây bệnh từ người mẹ .

Vì vậy, theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, khi nữ giới có biểu hiện bệnh sùi mào gà thì hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời.

Trong thời gian điều trị bệnh còn chưa khỏi, người bệnh cần tránh việc quan hệ tình dục để tránh lây truyền cho đối tác dẫn đến nguy cơ lây nhiễm chéo. Ngoài ra, nếu quan hệ trong thời gian này có thể làm cho tình trạng bệnh nặng nề thêm.

Trên đây là những lưu ý về biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nữ giới. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong việc nhận biết cũng như điều trị bệnh sùi mào gà. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giúp bạn.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img