Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Cập nhật: 29/07/2014 4:36 - 69525 Lượt xem

Khi nam giới mắc bệnh sùi mào gà sẽ có những biểu hiện như thế nào? Biểu hiện của bệnh thường xuất hiện ở đâu? Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới.

Như chúng ta đã biết, bệnh sùi mào gà là do virus HPV gây ra. Với nhiều con đường lây nhiễm để tạo thành bệnh ở chủ thể, tuy nhiên con đường quan hệ tình dục là con đường lây nhiễm chủ yếu. Những người thường có lối sống tình dục không an toàn thì nguy cơ mắc bệnh cao gấp 10 lần so với những người có lối sống tình dục chung thủy.

bieu hien benh sui mao ga

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa: Khi lây nhiễm bệnh sùi mào gà, nam giới sẽ thấy xuất hiện trên các vùng da có những nốt mụn thịt bất thường, bộ phận sinh dục là nơi xuất hiện đầu tiên và nhiều nhất. Ngoài ra, một số trường hợp bệnh nhân do có phương thức quan hệ tình dục qua đường hậu môn nên cũng có biểu hiện bệnh sùi mào gà ở hậu môn.

Những biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sau thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 3 tháng, nam giới sẽ thấy biểu hiện bệnh sùi mào gà là các mụn sùi mào gà nhỏ mọc nhiều ở bộ phận sinh dục những mụn này thường có màu hồng nhạt hoặc màu xám, có hình răng cưa giống mào gà. Chúng có thể phát triển đơn lẻ hoặc mọc thành từng đám lớn trông giống hoa súp nơ. Bề mặt của những nốt mụn này mềm, mủn, chảy dịch, giữa nốt mụn có thể nhấn ra mủ.

biểu hiện bệnh sùi mào gà hậu môn

triệu trứng sùi mào gà ở hậu môn

Khoảng hơn 80% nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường xuất hiện triệu chứng bệnh sùi mào gà ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, thân dương vật.

Tổn thương của bệnh sùi mào gà

Một số trường hợp xuất hiện tổn thương do sùi mào gà gây ra, những tổn thương này có thể bao phủ cả bộ phận sinh dục, nến nhăn vùng bìu, bẹn và quanh hậu môn.

Nhiều trường hợp nam giới khi xuất hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà và tổn thương ở bộ phận sinh dục nhưng do không biết cách vệ sinh chăm sóc dẫn tới các nốt mụn và vùng tổn thương ngày càng lan rộng và nghiêm trọng hơn trước, tiết dịch nhiều hơn.

biểu hiện bệnh sùi mào gà ở dương vật

Mụn sùi mào gà mọc ở dương vật

Bình thường khi mới có biểu hiện bệnh sùi mào gà, nam giới thường không cảm thấy cảm giác đau đớn gì. Trường hợp mụn sùi mào gà phát triển quá to có thể gây khó chịu khi quan hệ tình dục. Tình trạng bội nhiễm thường xuất hiện khi nam giới kém vệ sinh, gãi dẫn tới các nốt mụn này bị trầy xước nhiễm trùng, hình thành hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phân tích rõ biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới. Hy vọng qua nội dung của bài viết này, nam giới sớm nhận biết bệnh và tới chuyên khoa y tế để điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời, giảm thiểu nguy cơ biến chứng thành ung thư dương vật do virus bệnh sùi mào gà gây ra.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img