Biểu hiện của sùi mào gà như thế nào?

Cập nhật: 05/09/2014 14:47 - 74189 Lượt xem

Cháo bác sĩ! Em có đứa bạn bị mắc bệnh sùi mào gà, nghe nói bệnh này có lây nhiễm nên em không dám lại gần. Bác sĩ có thể cho em biết biểu hiện của bệnh là gì không ạ?

(Cháu gái – Hải Dương)

Chào bạn!

Đúng như bạn nói sùi mào gà là bệnh lây nhiễm nhưng nó thiên về việc tiếp xúc qua đường tình dục hơn là việc bạn ngồi gần hay chỉ nhìn thấy thì không sao đâu.

Biểu hiện của sùi mào gà như thế nào?

Sùi mào gà ở rãnh quy đầu

Biểu hiện đầu tiên là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi, đường kính khoảng 1, 2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng sẽ phát triển thành những gai hoặc lá, chiều dài có thể lên đến vài cm, có thể liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu hồng tươi. Bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra một giọt mủ. Có thể thấy tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

Sùi mào gà tiến triển mạn tính, nhiều tháng đến nhiều năm, các triệu chứng không hề giảm đi mà trái lại ngày  càng tăng nếu không được điều trị. Thỉnh thoảng có những đợt bội nhiễm gây loét, chảy máu.

Sùi mào gà thường xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, âm đạo (ở nữ giới), thân dương vât, quy đầu, rãnh quy đầu, bìu (ở nam giới). Ngoài ra chúng còn có thể xuất hiện ở hậu môn và ở miệng nếu bạn có quan hệ tình dục qua những đường này.

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img