Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HPV

Cập nhật: 07/09/2014 14:55 - 76595 Lượt xem

Virus hpv là gì?

Human Papillomavirus (HPV) được biết đến là một trong những loại vi rút lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục và gây ra những ảnh hưởng lớn cho sức khỏe người bệnh. HPV có thể gây bệnh đối với cả nam giới và nữ giới. Vì vậy để ngăn chặn HPV “ghé thăm”, chúng ta cần áp dụng các biện pháp phòng tránh an toàn như sử dụng bao cao su, thực hiện đời sống vợ chồng chung thủy, tiêm vắc xin phòng HPV cũng như thường xuyên tầm soát loại vi rút này…Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp một số thông tin cụ thể về các biện pháp phòng tránh lây nhiễm HPV.

Sử dụng bao cao su tránh lây nhiễm virus hpv

Bao cao su có tác dụng bảo vệ người bệnh trước sự xâm nhập của một số loại bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đối với HPV mặc dù việc sử dụng bao cao su có thể ngăn chặn sự lây nhiễm HPV khi quan hệ tình dục nhưng hiệu quả thường không cao. Nguyên nhân là do vi rút HPV có thể bị nhiễm từ vùng da quanh bộ phận sinh dục do bao cao su không thể bao trùm hết.

Nếu bao cao su được sử dụng phù hợp và đúng cách thì sẽ giảm thiểu được nguy cơ mắc phải HPV ở cả nam giới và nữ giới.

Bao cao su có thể làm giảm lây nhiễm virus HPV và giảm nguy cơ phát triển thành các bệnh liên quan đến HPV

Sử dụng bao cao su là biện pháp cần thiết trong nỗ lực kiểm soát nhiễm khuẩn lây truyền HPV qua đường tình dục.

Các biện pháp phòng tránh lây nhiễm virus HPV

Tiên vắc xin giúp ngăn ngừa HPV hiệu quả

Tiêm vắc xin phòng virus HPV

Theo phân tích của chuyên gia thì đa phần các trường hợp nhiễm HPV đều thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy để ngăn ngừa nhiễm HPV hiệu quả thì nên tiến hành tiêm phòng vắc xin HPV trước khi tiếp xúc.

Tiêm phòng vắc xin có thể ngăn ngừa được các chủng loại HPV nguy hiểm như HPV 16 và HPV18.

Đến thời điểm hiện tại thì việc tiêm phòng vắc xin được xem là cách bảo vệ an toàn cho cả nữ giới và nam giới trước sự xâm nhập của virus HPV.

Phòng chống các yếu tố nguy cơ lây nhiễm virus hpv

Chúng ta cần phải nhận thức được các yếu tố nguy cơ khi bị nhiễm HPV, người mắc vi rút này sẽ phải đối mặt với khả năng dẫn đến ung thư cổ tử cung hay các bộ phận sinh dục khác.

– Giới trẻ cần ý thức được những tác hại của HPV và thực hiện đời sống tình dục an toàn, giảm số lượng bạn tình, không nên sử dụng thuốc lá, tăng độ tuổi quan hệ tình dục lần đầu và sử dụng bao cao su.

Để ngăn ngừa nhiễm HPV cần có các biện pháp dự phòng lây nhiễm HPV bao gồm tránh tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ và thực hiện hành vi tình dục an toàn để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh sự lây nhiễm của HPV mà mỗi chúng ta cần nắm rõ và thực hiện tốt để ngăn ngừa những biến chứng nặng nề khi mắc phải. Nếu bạn có nhu cầu khám và điều trị các bệnh liên quan đến HPV như sùi mào gà…hãy liên hệ đến Phong kham Da khoa Thien Hoa để được các bác sĩ chăm sóc điều trị.

Tư vấn miễn phí


img