Các cách kiểm tra sùi mào gà thường gặp

Cập nhật: 01/09/2014 15:30 - 68679 Lượt xem

Khi có biểu hiện nghi ngờ sùi mào gà, hầu hết người bệnh không biết phải làm sao để kiểm tra xác định và chắc chắn mình có mắc bệnh hay không. Chính vì vậy thông qua bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa điều trị bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ dưới thiệu một số cách kiểm tra sùi mào gà thường gặp để người bệnh tham khảo. Tuy nhiên các bác sĩ cũng lưu ý là người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thực hiện kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn cũng như cho kết quả chính xác nhất.

Kiểm tra hệ miễn dịch

Đây là cách kiểm tra thông qua việc tiến hành xét nghiệm PAP. Xét nghiệm Pap là một xét nghiệm tế bào học giúp phát hiện vi rút HPV thông qua việc kiểm tra các mẫu bệnh phẩm nghi ngờ có virus sùi mào gà. Qua quan sát dưới kính hiển vi nếu thấy mụn trên bề mặt da có biểu hiện viêm đỏ thì kết quả cho thấy phản ứng dương tính yếu.

Các cách kiểm tra sùi mào gà thường gặpNgười bệnh cần thực hiện các kiểm tra sùi mào gà để điều trị sớm

Kiểm tra bằng Axit axetic

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng dung dịch Axit axetic (3-5%) để bôi lên vùng nghi sùi mào gà từ 2-5 phút, nếu sùi mào gà ở vùng quanh hậu môn thì cần thời gian khoảng 15 phút. Sau khi tiến hành bôi dung dịch này, nếu các nốt mụn bị nghi ngờ chuyển sang màu trắng thì chứng tỏ người bệnh mắc sùi mào gà. Người bệnh chỉ cần bôi Axit axetic một vài lần thì các tế bào này sẽ rụng đi. Vì vi rút sùi mào gà mẫn cảm với Axit axetic nên đây được coi là phương pháp chẩn đoán bệnh sùi mào gà tương đối hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp kiểm tra này chỉ mang lại hiệu quả đối với những mụn sùi đơn lẻ, còn đối với những đám mụn sùi mào gà quá lớn hoặc vết thương hở thì không chính xác.

Kiểm tra tổ chức tế bào

Để thực hiện được việc kiểm tra bệnh sùi mào gà, người bệnh cũng có thể thực hiện việc kiểm tra tề bào. Bác sĩ điều trị sẽ trực tiếp lấy tế bào của đám mụn sùi để xét nghiệm tìm virus sùi mào gà. Các kiểm tra này mang lại hiệu quả chính xác và nhanh nhất, được hầu hết các cơ sở y tế điều trị thực hiện.

Những cách kiểm tra khác

Bên cạnh những phương pháp kiểm tra trên, người mắc bệnh sùi mào gà có thể tiến hành kiểm tra bệnh bằng xét nghiệm máu, kiểm tra lâm sàng để mang lại kết quả chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Nếu bạn đang có các biểu hiện hay nghi ngờ bản thân mắc bệnh sùi mào gà thì có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để các bác sĩ thực hiện các biện pháp kiểm tra xác định bệnh và điều trị kịp thời. Bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được kiểm tra sùi mào gà cũng như điều trị dứt điểm bằng phương pháp ALA – PDT, tiêu diệt tận gốc vi rút sùi mào gà, ngăn chặn bệnh tái phát và bảo vệ sức khỏe an toàn.

Tư vấn miễn phí


img