Các dạng cơ bản của bệnh lây lan qua đường tình dục

Cập nhật: 23/10/2014 11:11 - 76733 Lượt xem

Bệnh lây lan qua đường tình dục – STD do các dạng vi khuẩn, vi trùng và virus ký sinh gây ra. Chúng kí sinh và gây nên những tổn thương cho bộ phận sinh dục của người nhiễm bệnh. Dưới đây là các bệnh đường tình dục phân theo các dạng cơ bản dựa trên tính chất của bệnh.

1. Nhiễm khuẩn do vi khuẩn

Các bệnh lây lan qua đường tình dục do vi khuẩn như:  Chlamydia (Chlamydia là một loại vi sinh vật trung gian giữa vi khuẩn và virus. Chlamydia cư trú và gây bệnh tại cơ quan sinh dục cả nam lẫn nữ), bệnh lậu do lậu cầu khuẩn, bệnh giang mai. Các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra có thể chữa khỏi bằng các loại thuốc kháng sinh.

Các dạng cơ bản của bệnh lây lan qua đường tình dục

Vi khuẩn ký sinh gây nên bệnh đường tình dục

2. Nhiễm khuẩn do virus

Các loại bệnh lây lan qua đường tình dục do virus như: virus Herpes (gây bệnh mụn giộp), HPV – sùi mào gà, virus viêm gan B và C, virus HIV. Triệu chứng của bệnh thường là đau rát, xuất hiện mụn cóc, mụn cơm ở vùng kín. Nhiễm virus thì cho đến nay chưa có thuốc nào đặc trị. Các phương pháp điều trị nhóm bệnh do virus gây ra chỉ có thể hạn chế tình trạng phát triển và lan rộng, kết hợp với việc khắc phục hậu quả do chúng gây ra chờ cho hết chu kỳ sống của virus thì bệnh sẽ đỡ và coi như đã khỏi.

Các dạng cơ bản của bệnh lây lan qua đường tình dục

Rận mu ký sinh trên lông mi

3. Nhiễm khuẩn do ký sinh trùng

Nhóm bệnh lây lan qua đường tình dục do nhiễm ký sinh trùng như bệnh rận mu. Rận mu ký sinh cư trú ở vùng “rừng rậm” và xung quanh “vùng kín”, thậm chí có thể ký sinh ở lông mày, lông mi và tóc.  Loại ký sinh trùng này dễ dàng “nhảy” từ người này qua người khác khi quan hệ tình dục hay dùng chung khăn tắm, giường ngủ, quần áo. Biện pháp đơn giản nhất để tiêu diệt chúng là vệ sinh sạch sẽ vùng kín, đồng thời sử dụng các loại xà phòng phụ khoa. Những trường hợp nặng cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ điều trị bằng các phương pháp hóa học, tiêu diệt tận gốc trứng rận nằm sâu dưới lỗ chân lông để bệnh không bị tái phát.

Tình dục an toàn, lành mạnh, chung thủy một vợ một chồng và vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục là cách phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục tốt nhất.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa hiện là một trong những địa chỉ khám chữa các bệnh tinh dục như sùi mào gà, lậu, giang mại,..uy tín trên địa bàn Hà Nội. Nếu đang bị bệnh sùi mào gà hay bất kì một bệnh xã hội nào khác, bạn hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu giấy, Hà Nội để được thăm khám và điều trị bệnh sùi mào gà sớm nhất có thể.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img