Các điều cần biết khi điều trị bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 05/01/2015 11:08 - 76666 Lượt xem

Trong quá trình điều trị bệnh sùi mào gà người bệnh cần phải lưu ý đến một số điều cần làm và không nên làm để hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả nhất.

Các điều cần biết khi điều trị bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Thiện Hòa người mắc bệnh sùi  mào gà cần chú trọng các điều sau trong quá trình điều trị:

  1. Giữ tâm lý bình tĩnh, thoải mái

Hãy bình tĩnh và có tinh thần chiến đấu với bệnh tật hơn là việc bạn lo ngại phải sống chung với bệnh hết suốt cuộc đời. Tư tưởng tích cực sẽ khiến bạn không đặt gánh nặng lên việc điều trị. Tinh thần lạc quan sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục hơn.

Các điều cần biết khi điều trị bệnh sùi mào gà

Tránh suy nghĩ tiêu cực về bệnh

  1. Kiểm tra, phát hiện và điều trị cho cả đối tác tình dục của mình

Việc điều trị song song cùng lúc cho hai người là vô cùng cần thiết. Điều này giúp hai người có sự đồng lòng gắn kết với nhau đồng thời giúp việc điều trị được dứt điểm tránh tái phát khi có quan hệ lại.

  1. Đảm bảo sức khỏe

Cần phải đảm bảo sức khỏe của bạn ổn định và thật tốt mới có thể sử dụng được các loại thuốc kháng sinh và chống lại virus sùi mào gà để nhanh khỏi bệnh.

  1. Tuyệt đối không quan hệ tình dục

Điều tối kỵ đối với những người điều trị bệnh sùi mào gà đó chính là việc quan hệ tình dục. Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh không nên quan hệ tình dục để tránh làm cho bệnh phát triển nặng hơn cũng như lây nhiễm cho người khác. Bệnh nhân sùi mào gà chỉ nên quan hệ khi đã được điều trị khỏi, các triệu chứng đã biến mất hoàn toàn và không tái phát.

  1. Điều trị bệnh sùi mào gà cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý

Nghỉ ngơi hợp lý, tránh lao động nặng, thư giãn tinh thần, tránh căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường chế độ dinh dưỡng, bổ sung các loại thức ăn giàu protein và vitamin…là những điều bệnh nhân sùi mào gà cần chú ý. Làm tốt những điều này sẽ nâng cao hiệu quả chữa bệnh, khả năng hồi phục nhanh và bệnh không có cơ hội tái phát.

Các điều cần biết khi điều trị bệnh sùi mào gà

Tránh quan hệ tình dục trong khi điều trị bệnh

  1. Giữ vệ sinh sạch sẽ

Vệ sinh sạch sẽ giúp bạn phòng tránh sự lây nhiễm lan rộng, tăng sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh sùi mào gà có kết quả tốt hơn.

  1. Không sử dụng chung đồ sinh hoạt

Việc kiêng kỵ cho những người xung quanh là điều vô cùng cần thiết. Sử dụng riêng đồ lót, vật dụng cá nhân, chậu rửa,…để tránh lây nhiễm bệnh cho những người khỏe mạnh.

Thực hiện nghiêm ngặt những điều nên và không nên dưới đây sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong điều trị bệnh sùi mào gà.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img