Các hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặp

Cập nhật: 16/04/2015 11:18 - 150835 Lượt xem

Các hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặp 5.00/5 (100.00%) 4 votes

Bệnh sùi mào gà có biểu hiện lâm sàng đặc trưng là những nốt sùi dạng hoa lơ hoặc như mào gà. Các nốt sùi có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể của người bệnh. Bài viết này sẽ tổng hợp sơ bộ các hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặp. 

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội, sùi mào gà chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục và trong số những người bị nhiễm sùi mào gà, thường gặp nhiều nhất cũng là sùi mào gà ở cơ quan sinh dục. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì có một số trường hợp, bệnh cũng xuất hiện ở những vị trí khác như: miệng, hậu môn…

Các hình ảnh sùi mào gà thường gặp: 

* Hinh anh benh sui mao ga ở cơ quan sinh dục

– Ở nam giới: 

 Các hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặpCác hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặp

Hinh anh benh sui mao ga ở cơ quan sinh dục nam

Ở nam giới, bệnh sùi mào gà thường gặp nhiều nhất là trên cơ quan sinh dục như: bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Các nốt sùi có thể đứng đơn lẻ nhưng cũng có thể liên kết với nhau thành từng mảng. Bề mặt các nốt sùi mềm, ẩm ướt, khi ấn vào có thể bị mủn ra.

– Ở nữ giới: 

Các hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặp Các hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặp

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ

Tại cơ quan sinh dục của nữ giới, sùi mào gà ban đầu thường xuất hiện ở vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh và lan dần ra các vùng khác nhau. Các nốt sùi thường mềm, có màu trắng hoặc hồng, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dầy, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, các tổn thương dày đặc có thể lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu.

* Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Các hình ảnh bệnh sùi mào gà thường gặp

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Benh sui mao ga ở hậu môn xảy ra do quan hệ tình dục với người bị nhiễm sùi mào gà. Các nốt sùi có dạng u nhú, kích thước to nhỏ khác nhau và phân bố không đồng đều. Các nốt ẩm thì có màu hồng, nốt khô thì có màu nâu hoặc xám. Quan sát bề mặt sùi mào gà ở hậu môn thấy có dịch tiết ra như máu. 

* Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

 h2Các hình ảnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng có thể xuất hiện ở môi, lưỡi, bên trong vòm họng… do hoạt động quan hệ tình dục bằng đường miệng với người bệnh sùi mào gà. Các nốt sùi cũng có dạng hoa lơ, bề mặt sần sùi, ẩm ướt. Sùi mào gà ở họng rất dễ bị nhầm với viêm họng hạt. 

* Ngoài những hình ảnh thường gặp như trên, sùi mào gà còn có thể xuất hiện ở những vị trí khác như tai, bàn bàn tay, cánh tay… Nguyên nhân bệnh sùi mào gà chủ yếu là lây nhiễm thông qua còn đường tình dục nhưng cũng không loại trừ các nguyên nhân khác như: dùng chung đồ với người bệnh hoặc do truyền từ mẹ sang con. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sùi mào gà sẽ tiến triển nặng, ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục, thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Do vậy, khi có những dấu hiệu bệnh sùi mào gà, bạn cần tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội để thăm khám và tìm cách điều trị sớm.

Trên đây là phần khái quát về các hình ảnh của bệnh sùi mào gà thường gặp. Nếu có gì còn băn khoăn về bệnh, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa bằng cách vào mục Tư vấn Online trên Website này hoặc gọi điện đến đường dây nóng: 04.6673.999

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img