Các yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 28/05/2014 9:02 - 20327 Lượt xem

Các yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà 5.00/5 (100.00%) 3 votes

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có mức độ lây nhiễm rất nhanh. Đặc thù của bệnh là khó phát hiện vì thời gian ủ bệnh rất lâu. Đến khi có những biến chứng cụ thể thì mới đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Tuy nhiên, ngoài nguyên nhân chính là do virus HPV gây nên thì các yếu tố sau cũng góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Đây là một trong những tác nhân đầu tiên góp phần gia tăng bệnh sùi mào gà. Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với những người bị bệnh mà không sử dụng bao cao su thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

 Các yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

2. Tiếp xúc gián tiếp với nguồn lây

Tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân sùi mào gà hoặc các vật dụng bị nhiễm khuẩn như khăn tắm, chậu rửa chân, quần áo và thậm chí trên miếng lót bồn cầu…cũng là nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà.

3. Uống quá nhiều rượu

Rượu có nhiều chất kích thích, khống chế hệ thần kinh trung ương, giảm lo âu, tăng ham muốn tình dục. Uống rượu ảnh hưởng đến sự hoạt động của hạch bạch huyết, hạn chế chức năng của hệ miễn dịch đến một mức độ nhất định có thể dẫn đến tái phát bệnh này.

4. Tình trạng hôn nhân

Tại sao tình trạng hôn nhân lại góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Người li hôn, sống li thân, góa bụa, người chưa lập gia đình thì tỉ lệ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường, do những người này dễ có hành vi tình dục có độ nguy hiểm cao.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà cũng như có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu phát hiện những biểu hiện hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sùi mào gà.

Hiện nay, với phương pháp tổng hợp vừa dùng thuốc + vật lý trị liệu + đốt tia laser, Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa là một trong những địa chỉ chữa bệnh xã hội uy tín. Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn, có thể liên hệ qua số máy 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img