Các yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 02/01/2019 9:02 - 151108 Lượt xem

Các yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà 5.00/5 (100.00%) 5 votes

Sùi mào gà khiến người bệnh đau khổ về thể xác và dằn vặt về tinh thần. Sùi mào gà đã phá vỡ biết bao hạnh phúc gia đình, tình yêu đôi lứa thậm chí là công danh, sự nghiệp của một người. Tuy không đe dọa đến tính mạng người bệnh nhưng những gì sùi mào gà mang lại còn kinh khủng hơn thế. Do vậy chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng và cảnh giác với bệnh ngay từ bây giờ. Biết những yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ mắc sùi mào gà sẽ giúp bạn phòng chống bệnh tốt hơn.

1. Quan hệ tình dục không an toàn

Đây là một trong những tác nhân đầu tiên góp phần gia tăng bệnh sùi mào gà. Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với những người bị bệnh mà không sử dụng bao cao su thì nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Các yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Các yếu tố góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Tiếp xúc gián tiếp với nguồn lây

Tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân sùi mào gà hoặc các vật dụng bị nhiễm khuẩn như khăn tắm, chậu rửa chân, quần áo và thậm chí trên miếng lót bồn cầu…cũng là nguyên nhân quan trọng làm tăng nguy cơ bệnh sùi mào gà.

Uống quá nhiều rượu

Rượu có nhiều chất kích thích, khống chế hệ thần kinh trung ương, giảm lo âu, tăng ham muốn tình dục. Uống rượu ảnh hưởng đến sự hoạt động của hạch bạch huyết, hạn chế chức năng của hệ miễn dịch đến một mức độ nhất định có thể dẫn đến tái phát bệnh này.

Tình trạng hôn nhân

Tại sao tình trạng hôn nhân lại góp phần gia tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Người li hôn, sống li thân, góa bụa, người chưa lập gia đình thì tỉ lệ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường, do những người này dễ có hành vi tình dục có độ nguy hiểm cao.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà cũng như có phương pháp điều trị thích hợp. Nếu phát hiện những biểu hiện hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị sùi mào gà.

Nếu bạn không may mắc sùi mào gà cũng đừng nên quá lo lắng. Hãy nhấc máy lên gọi đến số hotline 024.3734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa đưa ra lời khuyên và phương án điều trị thích hợp nhất dành cho bạn.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img