Cách chăm sóc sau khi điều trị bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 19/06/2014 3:00 - 76649 Lượt xem

Chúng ta đều biết thủ thuật dùng tia laze đốt mụn sùi mào gà là một trong những phương pháp điều trị thường gặp. Hiện nay, chúng ta cũng hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh sùi mào gà là vô cùng lớn, có rất nhiều trường hợp đã gánh chịu những nguy hại do căn bệnh này gây ra.

Để tránh và giảm thiểu những nguy hại này, hiện y học đã áp dụng kỹ thuật tia laze để đốt bỏ mụn sùi mào gà, tuy nhiên mọi người vẫn chưa biết được cách chăm sóc sau khi điều trị bệnh sùi mào gà, đặc biệt là sau khi đốt mụn sùi mào gà bằng tia laze. Hôm nay chúng ta hãy cùng nghe các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa hướng dẫn về cách chăm sóc sau khi điều trị bệnh sùi mào gà.

Cách chăm sóc sau khi điều trị bệnh sùi mào gà

Lắng nghe những chỉ dẫn của bác sĩ

1. Chú ý chăm sóc vết thương sạch sẽ, phòng tránh nhiễm trùng. Bất luận là những trường hợp bệnh nhân có biểu hiện mọc mụn sùi mào gà hoặc không có biểu hiện mọc mụn sùi mào gà, đều có thể lây nhiễm. Do vậy những đồ dùng, vật dụng cá nhân không được dùng chung với người khác. Đặc biệt phải chú ý vệ sinh cá nhân, hình thành một lối sống lành mạnh, mỗi ngày tiến hành vệ sinh bộ phận sinh dục từ 1-2 lần, có thể dùng thuốc để rửa. Bảo đảm bộ phận sinh dục sạch và khô thoáng, thường xuyên thay quần lót, giảm thiểu tình trạng tích dịch, những quần lót đã dùng cần tiến hành diệt khuẩn.

2. Những trường hợp bệnh nhân có biểu hiện hình thành đám mụn sùi lớn cần tiến hành làm thủ thuật hoặc đốt laze. Sau khi thực hiện thủ thuật và đốt laze cần tiến hành phòng tránh hiện tượng tái phát, triệt để loại bỏ virus sùi mào gà, thông thường các bác sĩ sẽ dùng thuốc kháng virus để loại bỏ virus từ trong cơ thể ra ngoài.

3. Sau khi thực hiện thủ thuật đốt laze để loại bỏ mụn sùi, bệnh nhân cần tiếp tục điều trị dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhằm mục đích nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giảm thiểu nguy cơ tái phát.

Cách chăm sóc sau khi điều trị bệnh sùi mào gà

Vệ sinh sạch sẽ sau điều trị

4. Khi thực hiện chăm sóc tại nhà, bệnh nhân cần chú ý vệ sinh cá nhân, bảo đảm vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, kiêng quan hệ tình dục, vì quan hệ tình dục có thể lây nhiễm bệnh cho đối phương, hoặc lây nhiễm từ đối phương sang bản thân.

5. Có chế độ ăn uống hợp lý. Bệnh nhân cần tăng cường hệ miễn dịch nhằm tránh việc nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh, cần hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột, giàu đường và các loại thực phẩm đồ uống có tính kích thích như bia rượu. Nên ăn nhiều rau xanh, bổ sung nước.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã hướng dẫn cho quý độc giả cách chăm sóc sức khỏe sau khi điều trị sùi mào gà. Hi vọng những nội dung này có thể giúp ích nhiều cho quý vị, mọi người cần thực hiện các biện pháp này để bảo vệ sức khỏe của mình.

Tư vấn miễn phí


img