Cách chăm sóc sức khỏe sau thủ thuật đốt mụn sùi mào gà?

Cập nhật: 28/06/2014 7:33 - 46530 Lượt xem

Chúng tôi tin rằng, quý độc giả không còn xa lạ đối với bệnh sùi mào gà và những nguy hại của căn bệnh này. Hiện nay phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất chính điều trị bằng thủ thuật đốt mụn sùi kết hợp dùng thuốc. Tuy nhiên, sau khi tiến hành thủ thuật đốt mụn sùi bệnh nhân cần phải tiến hành chăm sóc, nếu như cách chăm sóc không đúng dễ gây nguy cơ tái phát.

Cách chăm sóc sức khỏe sau thủ thuật đốt mụn sùi mào gà?

Nghỉ ngơi thoải mái

Để giúp quý vị độc giả trang bị được những kiến thức cần thiết sau khi thực hiện thủ thuật đốt mụn sùi mào gà, sau đây các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giới thiệu cho chúng ta cách chăm sóc và những điều cần chú ý sau thủ thuật đốt mụn sùi mào gà.

Khi bệnh nhân thực hiện chăm sóc sức khỏe ở nhà, cần phải chú ý khâu vệ sinh cá nhân, bảo đảm bộ phận sinh dục luôn sạch sẽ và khô thoáng. Đối với nữ giới, nếu xuất hiện tình trạng khí hư ra nhiều, cần lập tức tiến hành điều trị kịp thời.

Khi xuất hiện u nhú mụn sùi mào gà cần tiến hành điều trị nhằm bảo vệ vùng da khỏe mạnh xung quanh. Các trường hợp có đám mụn sùi mào gà ở mức tương đối to, cần phải thực hiện thủ thuật đốt mụn sùi mào gà để điều trị. Theo con số thống kê của Tổ chức Y tế thế giới: Toàn thế giới mỗi năm có khoảng 6 triệu gia đình bị đổ vỡ vì bệnh lây truyền quan đường tình dục, trong đó bệnh sùi mào gà đứng đầu danh sách. Chính vì vậy, chúng ta càng phải chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe sau thủ thuật và phòng tránh bệnh sùi mào gà.

Cách chăm sóc sức khỏe sau thủ thuật đốt mụn sùi mào gà?

Kiêng quan hệ trong điều trị sùi mào gà

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang áp dụng phương pháp ALA – PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà với nhiều ưu điểm sau:

Điều trị tận gốc sùi mào gà: Dùng thuốc theo phác đồ điều trị bệnh trong khoảng thời gian 7-15 ngày, tiếp đó dùng dạng kháng sinh đặc biệt để loại bỏ tận gốc virus sùi mào gà ở trong cơ thể. Với phác đồ này, chúng ta có thể hạn chế khả năng tái phát của bệnh sùi mào gà xuống mức thấp nhất.

Không để lại sẹo: Sử dụng tính năng của tia huỳnh quang để loại bỏ mụn sùi, vết thủ thuật nhỏ, mau lành, không để lại sẹo.

Phòng biến chứng ung thư: Phương pháp này giúp loại bỏ virus sùi mào gà từ bên trong, do vậy có thể phòng biến chứng ung thư cổ tử cung hoặc ung thư dương vật cho bệnh nhân nữ và nam.

Trên đây, các bác sĩ đã phân tích cách chăm sóc sau khi thực hiện thủ thuật đốt mụn sùi mào gà, hy vọng mọi người từ đây có thể chú ý trong việc chăm sóc khi đang điều trị và sau khi điều trị. Phải luôn duy trì một tâm lý thoải mãi để đối mặt với căn bệnh này.

Tư vấn miễn phí


img