Cách chữa sùi mào gà ở miệng tại nhà

Cập nhật: 07/03/2019 16:35 - 76691 Lượt xem

Với lối sống hiện đại hiện nay thì các bệnh lây lan qua đường tình dục ngày một tăng cao. Tỉ lệ người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng cũng ngày một nhiều. Bệnh sùi mào gà ở miệng có cách nào chữa khỏi đơn giản tại nhà hay không? Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin cơ bản để nhận biết và chữa trị tại nhà.

Triệu chứng của sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà khi mới xâm nhập đang ở giai đoạn ủ bệnh nên không có biểu hiện cụ thể nào. Sau khoảng từ 2-9 tháng những biểu hiện sùi mào gà ở miệng có thể xuất hiện. Cụ thể như sau:

– Người bệnh có cảm giác đau rát họng, nuốt nước bọt khó khăn. Biểu hiện này gần giống với viêm họng thông thường khiến người bệnh chủ quan không đi khám kịp thời.

– Xuất hiện các vết trợt màu trắng ở miệng, cổ họng, lưỡi, amidan giống bệnh nhiệt miệng. Các nốt trợt này có thể loét rộng gây nhiều đau đớn cho người bệnh.

– Những nốt sùi hình thành ở khoang miệng nhiều hơn, chúng có thể kết thành từng mảng lớn

Những triệu chứng sùi mào gà ở miệng có thể gây nhầm lẫn với bệnh viêm họng hoặc nhiệt miệng thông thường. Người bệnh khi nhận thấy những triệu chứng đau rát họng, loét ở họng, họng sưng đỏ mà uống thuốc lâu ngày không khỏi thì nên đi khám chuyên khoa để có thể phát hiện bệnh sùi mào gà ở miệng sớm.

Cách chữa sùi mào gà ở miệng tại nhà

Cách chữa sùi mào gà ở miệng tại nhà

Cách chữa sùi mào gà ở miệng tại nhà

Bệnh sùi mào gà ở miệng có thể chữa trị tại nhà bằng một số phương pháp đơn giản khi những nốt sùi còn nhỏ và mọc riêng lẻ. Một số cách chữa sùi mào gà  ở miệng tại nhà như sau:

– Dùng nước ép tỏi chấm vào các nốt sùi: nước ép tỏi có tính sát khuẩn cao, giúp tiêu diệt virus trong nốt sùi và khiến nốt sùi teo rồi rụng đi.

– Dùng nước dấm táo: nước dấm táo có tính axit cao giúp kháng khuẩn tốt, ăn mòn các tế bào rất tốt. Sử dụng nước dấm táo bôi lên các vết sùi 2 lần 1 ngày đến khi nốt sùi rụng là được.

– Dùng nước nghệ: tinh chất cucumin trong nghệ giúp tiêu diệt các nốt sùi ở miệng hiệu quả

Đây là những cách chữa sùi mào gà ở miệng tại nhà đơn giản và thường áp dụng với trường hợp bệnh mới phát tác, những nốt sùi còn nhỏ lẻ và mọc trên bề mặt da. Với trường hợp nốt sùi mọc thành những đám lớn sẽ khó chữa trị và hiệu quả không cao. Người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm khám và chữa trị theo tây y mới mong hiệu quả.

Để phòng tránh bệnh sùi mào gà các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyên bạn nên:

– Tuyệt đối không quan hệ tình dục bằng miệng

– Không dùng chung các vật dụng cá nhân với người khác như bàn chải đánh răng, khăn tắm, cốc uống nước…

– Vệ sinh răng miệng cá nhân sạch sẽ, dùng nước muối sinh lý để hạn chế vi khuẩn lây lan

– Tránh hôn hoặc tiếp xúc thân mật với người khác

Áp dụng những biện pháp trên sẽ giúp phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả hơn,hạn chế lây lan một số bệnh truyền nhiễm khác, giúp bảo vệ sức khỏe bản thân tốt hơn.

chuyen-gia-tu-van

Trên đây là những thông tin về cách chữa sùi mào gà ở miệng tại nhà mà mọi người có thể tham khảo để thực hiện khi cần. Tuy nhiên, các biện pháp này chỉ áp dụng được với trường hợp bệnh mới bộc phát, những nốt sùi nhỏ lẻ. Với những nốt sùi lớn người bệnh nên đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện đốt hoặc xử lý nốt sùi đảm bảo an toàn. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể liên hệ nhanh với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số máy 032.5292.115 để được giải đáp cụ thể.

Tư vấn miễn phí


img