Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Cách kiểm tra sùi mào gà ở nam giới

Cập nhật: 12/09/2014 15:42 - 68643 Lượt xem

Sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục và có thể bắt gặp ở nhiều đối tượng khác nhau trong đó nam giới chiếm tỉ lệ tương đối lớn. Nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường là do sự buông thả trong việc quan hệ tình dục như quan hệ với nhiều người, với gái mại dâm…Thông thường sùi mào gà ở nam giới chỉ được phát hiện khi bệnh đã có những triệu chứng phát tác ra bên ngoài. Vậy cách kiểm tra, nhận dạng sùi mào gà ở nam giới cần căn cứ vào đâu?

Nhận dạng sùi mào gà ở nam giới thông qua các triệu chứng

– Khi bị nhiễm vi rút HPV, nam giới sẽ có thời gian ủ bệnh kéo dài từ vài tuần đến vài tháng. Hết thời gian này bệnh sùi mào gà ở nam giới bắt đầu có những biểu hiện ra bên ngoài, đầu tiên là ở những vùng da tiếp xúc sinh dục.

– Triệu chứng biểu hiện bệnh sùi mào gà ở nam giới là xuất hiện những mụn màu đỏ, mềm, mụn sùi có thể phát triển đơn lẻ hoặc hình thành từng mảng trông giống với mào con gà hoặc hoa súp lơ. Các triệu chứng này chủ yếu xuất hiện ở các bộ phận sinh dục, sau đó có thể bị lây lan ra các vùng khác trên cơ thể nếu người bệnh không biết cách chăm sóc bảo vệ.

– Mụn sùi mào gà ở nam thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo. Nếu nam giới có quan hệ tình dục bằng miệng hoặc qua đường hậu môn sẽ gây bệnh ở những vùng này. Việc chăm sóc không tốt có thể làm xuất hiện sùi mào gà ở khoang miệng, nách, các ngón chân….

– Khi có các triệu chứng của sùi mào như đã kể trên thì người bệnh tuyệt đối không tự ý can thiệp mà cần đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm xác định chính xác xem có phải mắc bệnh hay không. Đây là cách an toàn để tránh nhầm lẫn với một số bệnh có biểu hiện tương tự.

Cách kiểm tra sùi mào gà ở nam giới

Nam giới cần chú ý các triệu chứng của sùi mào gà

Kiểm tra sùi mào gà qua các xét nghiệm

Bên cạnh việc để ý đến các biểu hiện của bệnh, nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín chất lượng để làm các kiểm tra bằng xét nghiệm giúp cho việc chẩn đoán chính xác hơn. Khi người bệnh đến tại các cơ sở y tế thì các bác sĩ có thể tiến hành một số biện pháp xét nghiệm chuyên khoa như:

– Kiểm tra bằng axit axetic

– Kiểm tra tổ chức miễn dịch

– Kiểm tra hóa học tế bào

– Tiến hành kiểm tra bệnh lý

– Chẩn đoán di truyền

Đây là những phương pháp chẩn đoán để khẳng định rằng những biểu hiện trên cơ thể người bệnh có phải là sùi mào gà hay không. Sau khi đã có kết luận chính xác thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp, liệu trình điều trị phù hợp cho từng người.

Nếu bạn đang nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà hay đang phải đối mặt với căn bệnh này thì hãy liên hệ đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chúng tôi kiểm tra, xét nghiệm nhằm phát hiện và điều trị kịp thời, ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Tư vấn miễn phí


img