Cách nhận biết sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Cập nhật: 17/12/2014 18:47 - 68604 Lượt xem

Sùi mào gà và mụn rộp sinh dục là hai căn bệnh hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, nó lại vẫn thường bị đánh đồng với nhau khi rất nhiều người cho rằng hai căn bệnh này là một.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc hiểu lầm này sẽ dẫn đến cách điều trị không đúng thuốc và không mang lại hiệu quả. Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho các bạn về đặc điểm nhận dạng hai căn bệnh này kỹ lưỡng nhất.

Cách nhận biết sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Sùi mào gà

Cách nhận biết sùi  mào gà và mụn rộp sinh dục

Sùi mào gà xuất hiện các nốt sùi dạng u nhú, mềm, màu xám hoặc hồng. Trong khi đó mụn rộp sinh dục là những mụn nước trắng hoặc đỏ, căng phồng, nốt mụn rộp phồng lên rất nhanh sau khi người bệnh có biểu hiện ngứa, nóng rát.

– Các nốt sẩn mào gà thường sần sùi, trông giống hình dạng răng cưa, có nhiều nhánh giống như mào gà hoặc hoa súp lơ còn Mụn rộp sinh dục thì bề mặt có dạng hình tròn, khá trơn và nhẵn.

Các nốt sần sùi mào gà khi bị trầy xước sẽ gây chảy máu còn mụn rộp sinh dục khi bị vỡ sẽ gây ra tình trạng chảy nước dẫn đến viêm nhiễm ở những vùng dịch chảy đến, vì vậy viêm nhiễm ngày càng lan rộng.

– Người mắc bệnh sùi mào gà thường bị đau ngứa kèm theo các triệu chứng như tiểu ra máu và tiểu khó; sùi mào gà ở trong trực tràng có thể gây đau ngứa, đại tiện ra máu, các nốt phát triển to ở trong trực tràng có thể gây ra cảm giác buốt mót.

Cách nhận biết sùi mào gà và mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục

– Người mắc bệnh mụn rộp sinh dục thì lại có cảm giác ngứa rát và da có cảm giác như bị kim châm.

Mụn rộp sinh dục và sùi mào gà có nhiều điểm khác nhau nhưng đây đều là những bệnh xã hội ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe của người bệnh. Cả hai bệnh này nếu không được điều trị bệnh sùi mào gà kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Chính vì vậy, khi có các triệu chứng nghi ngờ mắc phải sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục thì người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để được thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời. Việc phân biệt chính xác bệnh mắc phải sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Lời khuyên: tình dục an toàn, đời sống vợ chồng chung thủy, vệ sinh cá nhân sạch sẽ là cách tốt nhất để bạn bảo vệ mình khỏi mắc các bệnh xã hội, tránh được những nguy hại do bệnh gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh sản về sau.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img