Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát sau điều trị

Cập nhật: 08/08/2014 16:10 - 9 Lượt xem

Để tránh biến chứng hình thành bệnh ung thư, thì giải pháp đầu tiên mà bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà lựa chọn chính là điều trị loại bỏ virus sùi mào gà cùng khối u nhú của chúng. Do hiện nay chúng ta vẫn chưa nghiên cứu ra được loại vác xin đặc hiệu để phòng tránh bệnh sùi mào gà. Vì vậy sau khi điều trị bệnh sùi mào gà, bệnh nhân vẫn có khả năng tái phát bệnh sùi mào gà do tái lây nhiễm bệnh. Vậy chúng ta phải làm gì để phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát sau điều trị?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, sau khi bệnh nhân đã trải qua quá trình điều trị bệnh sùi mào gà, bệnh nhân cần thực hiện và lưu ý một số vấn đề sau để phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát:

Cach phong tranh benh sui mao ga tai phat sau dieu tri

Cách phòng bệnh sùi mào gà

1. Kiêng quan hệ trong vòng ba tháng đầu. Đây là giải pháp tối ưu cần thực hiện nhằm giúp cơ thể có thời gian tăng cường sức đề kháng sau liệu trình điều trị và phòng tránh nguy cơ tái lây nhiễm cho bạn đời/bạn tình.

2. Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục.

3. Thực hiện dùng riêng đồ cá nhân: khăn mặt, khăn tắm, quần áo,..Hạn chế dùng chung đồ hoặc sử dụng bồn cầu trệt ở nơi công cộng.

4. Khi phát hiện hoặc nghi ngờ vợ/chồng/bạn tình cũng có khả năng mắc bệnh nhưng chưa được điều trị. Cần đưa họ tới chuyên khoa để điều trị kịp thời. Tránh trường hợp tái lây nhiễm cho người đã được điều trị.

5. Định kỳ tái khám theo chỉ định của bác sĩ nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe và phát hiện sớm dấu hiệu tái phát bệnh sùi mào gà nếu có.

6. Tăng cường luyện tập thể dục thể thao nhằm nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

7. Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, nên bổ sung nhiều loại thực phẩm có khả năng tăng cường sức đề kháng và chống lại virus như mật ong, nấm,…

Ngoài ra, những trường hợp bệnh nhân đang mắc bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh sùi mào gà có mong muốn đi khám và điều trị, bạn có thể tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm kết hợp việc áp dụng phương pháp điều trị khoa học sẽ giúp bạn loại bỏ bệnh lây truyền qua đường tình dục, tìm lại hạnh phúc của chính mình.

Địa chỉ 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img