“Cậu nhỏ” mọc mụn li ti có phải mắc bệnh sùi mào gà không?

Cập nhật: 14/08/2014 16:26 - 74309 Lượt xem

Thời gian gần đây tôi thấy “cậu nhỏ” của mình xuất hiện các nốt mụn thịt li ti màu hồng. Những nốt mụn này ban đầu chỉ là một hai nốt, sau chúng mọc lan rộng, có hiện tượng hơi ngứa, có mùi hôi. Xin hỏi các bác sĩ, dấu hiệu của tôi có phải là tôi mắc bệnh sùi mào gà hay không? triệu chứng bệnh sùi mào gà như thế nào? Căn bệnh này lây truyền qua những con đường nào? Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. BK (HN)

 

Triệu chứng bệnh sùi mào gà là gì

Trả lời:

Chào bạn BK,

Theo như những thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi thì có khả năng là bạn mắc bệnh sùi mào gà. Vì dấu hiệu mọc mụn thịt màu hồng, ban đầu là một vài nốt, sau lan ra thành từng đám, kèm theo chảy dịch mùi hôi thì đây chính là dấu hiệu bệnh sùi mào gà đặc trưng mà bạn nên chú ý. Nhưng để có kết luận chính xác về biểu hiện và đồng thời có phương pháp điều trị khoa học, bạn nên tới chuyên khoa uy tín để bác sĩ khám cho bạn.

Bệnh sùi mào gà lây truyền qua những con đường nào?

Có thể bạn BK không biết được quy trình lây truyền của căn bệnh này. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy bệnh sùi mào gà có 4 nguyên nhân bệnh sùi mào gà và cũng là con đường lây nhiễm chính của bệnh: con đường tình dục, con đường lây nhiễm tiếp xúc gián tiếp, lây từ mẹ sang con, lây qua đường máu. Trong đó, việc lây nhiễm do quan hệ tình dục là phổ biến nhất.

Những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà đa phần có quan hệ tình dục không an toàn. Đây được coi là con đường ngắn nhất khiến bạn bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà và các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Bệnh sùi mào gà được coi là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm! Tại sao lại nói như vậy?

Đây được coi là một căn bệnh nguy hiểm bởi nguyên nhân gây bệnh là do một loại virus Human Papilloma (HPV) gây nên. Loại virus này được coi là dạng siêu vi trùng DNA, có khả năng lây nhiễm rất cao.

Sau khi xâm nhập vào cơ thể, chúng thường có thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 3 tháng, thậm chí có thể dài hơn nữa. Khi người bệnh thấy xuất hiện biểu hiện mọc u nhú thì chúng đã trải qua thời gian ủ bệnh và bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển. Nếu như không được điều trị kịp thời, những người mắc bệnh sùi mào gà sẽ đối mặt với nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục rất cao. Đặc biệt là những người bị bệnh sùi mào gà do nhóm virus HPV tuýp 16 hoặc 18. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo những người có biểu hiện sùi mào gà hoặc nghi nhiễm bệnh sùi mào gà thì cần lập tức tới chuyên khoa y tế để điều trị kịp thời.

Khuyến cáo: Khi thấy bộ phận sinh dục có biểu hiện mọc mụn thịt, u nhú bất thường cần lập tức tới chuyên khoa y tế để khám và điều trị kịp thời. Hãy xây dựng một lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Bạn BK cũng cần phải tới chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


img